4 bước thiết kế hồ sơ năng lực hiệu quả và chuyên nghiệp - Dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng

Streetnet xin chia sẻ kiến thức về cách thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty. Một yếu tố vô cùng quan trọng làm nên thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp trên thương trường. Hình ảnh bộ hồ sơ năng lực như là một công cụ quảng cáo trực tiếp đến khách hàng. Qua hồ sơ năng lực khách hàng biết đến công ty, ngành nghề, dịch vụ, quy mô của công ty mà khách hàng đang quan tâm. Trong trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế hồ sơ năng lực nhanh chóng đảm bảo chất lượng và chuyên nghiệp. Hãy liên hệ trực tiếp với Streetnet để được tư vấn miễn phí!

Bước 1.  Xây dựng nội dung

Để có một quyển hồ sơ năng lực chất lượng thì bước chuẩn bị xây dựng nội dung là rất quan trọng. Nó chính là thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng. Nội dung của quyển hồ sơ năng lực của công ty không nên viết quá dài và lan mang. Và cũng không nên viết quá ngắn, nội dung viết đảm bảo vừa đủ, lối hành văn đơn giản làm sao cho người đọc cảm thấy dễ hiểu nhất.

Lưu ý: Không nên sử dụng các từ ngữ tối nghĩa, khó hiểu vì nó dẫn tới các ấn tượng không tốt cho khách hàng.

Streetnet xin giới thiệu dàn ý chuẩn bị cho việc thiết kế hồ sơ năng lực cơ bản: (Tùy vào lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề hoạt động mà nội dung trình bày sẽ khác nhau)

 1. Bìa hồ sơ
 2. Mục lục, thư ngỏ
 3. Giới thiệu thông tin chi tiết doanh nghiệp, địa chỉ, thông tin liên hệ
 4. Ngành nghề hoạt động hoặc sơ đồ tổ chức
 5. Các giấy tờ chứng nhận
 6. Tầm nhìn sứ mệnh giá trị cốt lõi
 7. Định hướng phát triển doanh nghiệp
 8. Văn hóa doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên
 9. Năng lực thiết bị – máy móc
 10. Dây chuyền công nghệ & sơ đồ
 11. Quy trình vận hành
 12. Đối tác tiêu biểu
 13. Hình ảnh tiêu biểu và hoạt động của công ty
 14. Lời cảm ơn
Streetnet – Thiết kế hồ sơ năng lực hiệu quả và chuyên nghiệp

Bước 2: Chụp ảnh phục vụ cho nội dung ở bước 1

Thông qua hình ảnh trong hồ sơ năng lực, khách hàng có thể nhận biết, đánh giá doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Vì vậy việc chụp hình ảnh phục vụ nội dung cho cuốn hồ sơ năng lực là điều rất quan trọng. Hình ảnh phải ăn khớp với nội dung, chất lượng hình ảnh phải tốt, đảm bảo thẩm mỹ và tính mỹ thuật cao. Nếu doanh nghiệp chưa có người chụp ảnh chuyên nghiệp hãy liên hệ với Streetnet để được tư vấn miễn phí.

Thông thường để chụp hình ảnh cho cuốn hồ sơ năng lực chúng ta sẽ lên kịch bản chụp những nội dung sau:

– Chụp hình ảnh sản phẩm, máy móc, trang thiết bị

– Chụp hình toàn thể công ty, phòng ban, lãnh đạo

– Chụp hình công trình và dự án đã triển khai

– Chụp hình các sự kiện quan trọng của công ty

– Chụp hình quảng cáo

Streetnet – Thiết kế hồ sơ năng lực hiệu quả và chuyên nghiệp

Bước 3: Thiết kế và dàn trang

Hồ sơ năng lực thường được thiết kế trong khoảng 20 trang đến 32 trang là đẹp. Chúng ta không nên thiết kế hồ sơ năng lực với số trang quá ít cũng như quá dài. Nếu quá ít số trang thì cuốn hồ sơ không thể hiện nhiều thông tin về doanh nghiệp. Như vậy nó sẽ rất sơ sài, năng lực mỏng, nếu dài quá khách hàng sẽ không có thời gian xem hết. Vì vậy mục đích của quyển hồ sơ năng lực là giới thiệu tóm tắt về doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm, các dự án đã thực hiện, dịch vụ. Cũng như các thế mạnh của doanh nghiệp, qua đó khách hàng nhanh chóng hiểu về công ty.

Sau khi chúng ta đã hoàn thiện hai bước trên thì việc tiếp theo cũng không kém phần quan trọng. Đó là việc thiết kế, sắp xếp hình ảnh, nội dung một cách khoa học và có tính thẩm mỹ cao. Người thiết kế trước khi bắt tay vào thiết kế dàn trang, bước đầu tiên là phải có kế hoạch khảo sát xem doanh nghiệp của mình đang làm. Từ lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh như thế nào sau đó sử dụng tông màu và thiết kế sao cho phù hợp.

Lưu ý: Trong việc thiết kế hồ sơ năng lực chúng ta không nên sử dụng quá nhiều màu sắc và hình ảnh.

Thiết kế độc đáo, bắt mắc

Bước 4: Tìm đối tác in ấn đáng tin cậy

Đây là việc cuối cùng quan trọng không kém trong thiết kế hồ sơ năng lực. Đây chính là thành quả của tất cả các bước trên. Nếu chúng ta có viết nội dung, chụp hình ảnh và thiết kế hay đến bao nhiêu mà việc in ấn không tốt thì chúng ta sẽ có một kết quả tồi. Vì vậy, chúng ta tuyệt đối không được phép chủ quan trong việc này, chúng ta phải lựa chọn đối tác in ấn chất lượng, uy tín, phải in mẫu trước khi cho sản xuất hàng loạt.

Sau khi chúng ta in mẫu xong, nếu thấy màu sắc không đúng như thiết kế, bản in không được sắc nét thì yêu cầu bên nhà in xem xét điều chỉnh lại.

Hy vọng rằng các kiến thức Streetnet chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hồ sơ năng lực thì vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.

————————————————————————————————————————————————————————–

STREETNET – đơn vị Agency cung cấp dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng bao gồm các dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, content marketing, marketing online, thiết kế website

Địa chỉ: 240 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0935 616 639

E-mail: info@streetnet.vn

Fanpage: Facebook.com/streetnetcreative/ 

Behance: Behance.net/streetnetmedia

LinkedIn: Linkedin.com/company/streetnetvn/

Youtube: Streetnet Media

Website: streetnet.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *