MÁCH BẠN: 7 BƯỚC CƠ BẢN CHỤP ẢNH SẢN PHẨM QUẦN ÁO

Trong thời đại công nghệ 4.0 cùng sự phát triển không ngừng của thương mại điện tử. Chụp ảnh quần áo là một vấn đề cấp thiết đặt ra với những người bán hàng. Với lượng mua online ngày càng cao trong khi đối thủ cạnh tranh ngày càng nhiều. Điều này đặt ra câu hỏi cho những shop bán hàng: “ Làm thế nào để thu hút khách hàng? “ Làm thế nào để có hình ảnh đẹp nhất?”. Ở bài viết dưới đây, Streetnet sẽ bật mí cho bạn 7 bước chụp ảnh sản phẩm quần áo cơ bản nhất.

Chuẩn bị cho sản phẩm

Để chụp ảnh sản phẩm quần áo, bước đầu tiên bạn cần thực hiện chính là chuẩn bị sản phẩm quần áo của mình “ hoàn hảo” nhất. Bởi vì trong lúc vận tải, tồn kho,…quần áo  có thể bị nhăn, bị bẩn thậm chí là lỗi.

Cần chuẩn bị quần áo một cách hoàn hảo trước khi lên hình

 

Như vậy, trước khi lên hình, bạn phải đảm bảo quần áo không bị nhăn, bẩn, sút chỉ… Tuy có thể dùng photoshop hay ứng dụng sửa ảnh để xóa đi vết nhăn, vết bẩn. Nhưng nếu bạn chỉnh sửa quá nhiều, hình ảnh sản phẩm sẽ không thực, thậm chí còn bị giảm chất lượng.

Thiết lập phòng chụp

Việc set up không gian chụp ảnh quần áo không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần một vài dụng cụ cơ bản, bạn đã có thể tạo ra một không gian chụp ảnh như studio. Nếu ngân sách của bạn khá hạn hẹp, bạn có thể chuẩn bị một chiếc smartphone có camera chụp ảnh tốt, một giá đỡ điện thoại, một phông nền và tận dụng ánh sáng tự nhiên. Nếu bạn có điều kiện hơn, có thể sắm thêm các thiết bị chiếu sáng và máy ảnh có chất lượng.

Thiết lập một không gian chụp ảnh sản phẩm quần áo.

Ngoài ra, khi bạn muốn chụp flatlay (setup đồ vật/nhóm đồ vật trên nền phẳng) thì cần chuẩn bị thêm các đồ trang trí.

Flatlay là một hình thức chụp hình quần áo khá phổ biến

 

Chọn ánh sáng thích hợp

Trong lúc bạn chụp ảnh sản phẩm quần áo. Nếu bạn muốn tận dụng ánh sáng tự nhiên, bạn nên set up tại những nơi có ánh sáng tốt. Nếu bạn dùng các đèn chiếu sáng, hoặc đèn chuyên dụng, hãy đặt ở góc 45 độ so với quần áo và chiếu vào quần áo. Đặt camera theo hướng trực tiếp vào áo quần hoặc các góc chụp tùy theo concept chụp ảnh sản phẩm quần áo mà bạn muốn.

Lên mẫu chụp

Để người khách hàng có thể mường tượng được sản phẩm của bạn mặc lên trông như thế nào thì cách tuyệt vời nhất là bạn nên chụp ảnh quần áo với người thật hoặc ma-nơ-canh.

Có thể dùng ma- nơ-canh hoặc người thật làm mẫu chụp

 

Nếu bạn có đủ ngân sách, nên thuê mẫu để chụp ảnh quần áo cho shop. Không những đẹp hơn, còn có khả năng thuyết phục được người mua tin tưởng sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh phí hạn hẹp, bạn có thể sử dụng ma-nơ-canh để chụp ảnh sản phẩm. 

Thiết lập thông số máy ảnh

Thiết lập chỉ số khi chụp ảnh là bước quan trọng mà bạn cần chú tâm. Nếu cài đặt không đúng, không những cho ra chất lượng hình không tốt, còn rất khó để chỉnh sửa.

Điều chỉnh thông số máy ảnh trước khi chụp hình

Nếu dùng máy ảnh để chụp ảnh sản phẩm quần áo, iso, khẩu độ, cân bằng trắng là 3 yếu tố chính bạn cần chú ý:

  • Chọn ISO thấp hơn 640, ISO quá cao sẽ khiến cho ảnh của bạn bị nổ.
  • Khẩu độ cao hơn f/11, nếu số khẩu độ nhỏ quá (tức là khẩu mở rộng quá) ảnh sẽ không được nét.
  • Chọn cân bằng trắng  phụ thuộc vào ánh sáng đang sử dụng hoặc để auto nếu ảnh quá tối. 
  • Giảm tốc độ chụp (shutter speed) để hình ảnh khi chụp đủ sáng.

Chụp ảnh sản phẩm quần áo

Khi mọi thứ đã được chuẩn bị một cách chỉnh chu, tất nhiên là sẽ bắt tay vào việc chụp ảnh. Hãy chụp thử một vài ảnh để xem ảnh đã rõ nét chưa? Có đủ ánh sáng không? Màu sắc có phù hợp không? có vài lỗi nhỏ trong khung hình của bạn hay không? Hãy điều chỉnh để vừa ý với ý tưởng chụp của bạn. 

Mỗi sản phẩm quần áo, bạn cần chụp nhiều ảnh và chi tiết. Chụp phía trước, phía sau, góc 45 độ, trái, phải… Càng chi tiết, người mua càng dễ mường tượng được sản phẩm của bạn.

Chụp nhiều góc độ để khách hàng mường tượng sản phẩm quần áo

Chỉnh sửa hậu kỳ

Sau khi chụp xong, bạn cần kiểm tra lại hình ảnh, chỉnh sửa và giải quyết hậu kỳ trước khi đăng tải hình ảnh.

Hình 7: Điều chỉnh hậu kỳ sau khi chụp ảnh sản phẩm quần áo

Nếu bạn không hề biết gì về photoshop, bạn có thể dùng các ứng dụng khác để dễ dàng chỉnh sửa. Khi chỉnh ảnh có vài nỗi lo bạn nên để ý:

  • Căn chỉnh: Tất cả hình ảnh của cùng một hàng hóa nên có cùng kích thước
  • Cắt ảnh: Cắt lại ảnh để phù hợp kích thước chuẩn của các trang website, facebook,..
  • Nền: Nền trắng là thường là nền thông dụng trên các trang thương mại và điện tử. Tuy nhiên, nếu thích bạn có thể xóa hẳn nền để giảm dung lượng ảnh hoặc chọn lại nền khác cho ảnh.
  • Màu: Chỉnh lại sắc màu ảnh sao cho sản phẩm trông giống với ở ngoài nhất

 

Trên đây là 7 bước cơ bản giúp bạn chụp ảnh sản phẩm quần áo chuyên nghiệp mà Streetnet đã gửi đến bạn. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong vấn đề cải thiện mức độ hiệu quả chụp ảnh quần áo.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy việc tự chụp ảnh sản phẩm quần áo phức tạp và muốn tìm đến một đơn vì giúp bạn làm điều đó. Đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với Streetnet nhé.

——————————————————————————————————–

STREETNET – đơn vị Agency cung cấp dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng bao gồm các dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, Content marketing, Marketing online, thiết kế website.

Địa chỉ: 103 Lê Sát ,Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0935 616 639

E-mail: info@streetnet.vn

Fanpage: Facebook.com/streetnetcreative/ 

Behance: Behance.net/streetnetmedia

LinkedIn: Linkedin.com/company/streetnetvn/

Youtube: Streetnet

Website: streetnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.