Marketing cho quán cafe thế nào để đông khách?

Marleting thế nào để quán cà phê đông khách? Bạn có ý định hoặc đang kinh doanh quán cafe?
Bạn không biết làm thế nào để đưa thương hiệu tiếp cận đến gần khách hàng hơn?  Streetnet sẽ mách bạn bí quyết lập kế hoạch marketing cho quán café. Giúp việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả hơn.

Thế nào là hiểu đúng về Marketing cho quán cà phê

Nhiều người thường nghĩ marketing là quảng cáo. Nhưng thật ra đó chỉ là một phần của Marketing. Marketing là một hệ thống tổng thể các hoạt động của tổ chức. Tất cả được thiết kế nhằm hoạch định, đặt giá, xúc tiến và phân phối các sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng…Để đáp ứng nhu cầu của thị trường mục tiêu và đạt được các mục tiêu của tổ chức. Vậy kế hoạch marketing cho quán café được hiểu đơn giản là một chuỗi các hoạt động. Bao gồm: thiết kế quán cà phê, lên menu sản phẩm đồ uống, dessert, quảng cáo online, treo băng rôn, chương trình khuyến mãi,…

marketing cho quán cà phê
Thiết kế menu đẹp mắt là một trong những cách bán hàng tốt nhất cho quán cafe của bạn | Menu design by Streetnet

Những yếu tố nền tảng trong bảng kế hoạch Marketing cho quán cafe

1. Thiết kế quán cafe theo phong cách riêng mà bạn muốn

Người ta thường nói: Không gian chính là tâm hồn của quán cà phê. Tất cả những gì bạn muốn gửi gắm đến khách hàng. Sẽ được thể hiện qua không gian quán cà phê mà bạn định hình. Phong cách thiết kế quán cà phê rất đa dạng. Có thể là không gian cổ kính vintage. Có thể là không gian hiện đại, đẳng cấp đầy đủ tiện nghi. Hoặc không gian vườn thoáng mát.

Marketing cho quan cafe
Định hình phong cách cho quán cà phê của mình | Phong cách của Mint café

2. Thức uống ngon, trang trí đẹp mắt và có món signature

Không gian đẹp, thoải mái nhưng thức uống của quán không ngon.  Cơ hội đưa khách hàng quay lại lần nữa là rất thấp. Sẽ rất tuyệt vời khi bạn tạo ra món signature cho cửa hàng. Một món uống chỉ khi tìm đến quán cafe của bạn mới có thể thưởng thức được. Điều quan trọng không kém là sự đẹp mắt. Khách hàng thường “ăn uống bằng mắt” trước tiên. Câu đó nghe lạ nhưng lại đúng. Sẽ chẳng ai muốn uống một ly latte art hình quá xấu xí. Đôi khi trang trí lôi thôi sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của khách hàng

Dịch vụ chụp hình làm video tại Đà Nẵng Streetnet Media
Những hình ảnh bắt mắt sẽ thu hút khách hàng, một ly nước đẹp sẽ làm tâm trạng tốt hơn

3. Dịch vụ chất lượng

Không gian đẹp, đồ uống ngon sẽ tan thành mây khói. Nếu nhân viên quán cà phê thái độ khó chịu và không phục vụ tốt khách hàng. Sản phẩm tốt phải đi kèm với dịch vụ tốt. Bạn mới có thể thành công được! Mọi thứ từ thái độ phục vụ, chương trình khuyến mãi, hỗ trợ khách hàng,…đều là dịch vụ. Dịch vụ của bạn phải tốt Marketing mới thành công được.

marketing cho quan cafe
Thái độ phục vụ của quán cafe phải luôn thân thiện

Marketing cho quán cafe từ những yếu tố ngoại tại

4. Thiết kế tờ rơi quảng cáo quán cà phê của bạn

Đây là cách marketing truyền thống đơn giản lại ít tốn kém. Nó sẽ mang lại hiệu quả khi quán cà phê mới khai trương hoặc có khuyến mãi,…

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Lên nội dung tờ rơi. Bao gồm những thông tin như: Tên quán, địa chỉ quán, Facebook, Fanpage, Website, mới khai trương hay đã có thương hiệu từ lâu, chương trình khuyến mại, mức giá hấp dẫn, hay những sự kiện sắp diễn ra,…

marketing cho quan cafe
Thiết kế tờ rơi đẹp mắt và ấn tượng để thu hút khách hàng đến quán cafe

Bước 2: Thiết kế hình ảnh cho tờ rơi. Bạn có thể tự thiết kế hoặc nhờ một đơn vị bên ngoài. Điểm quan trọng là tờ rơi phải đẹp mặt, thể hiện đủ thông tin, kích cỡ vừa đủ,…

Bước 3: Phát tờ rời cho nhiều đối tượng khác nhau. Những địa điểm có thể phát là: trước quán cafe, trên đường phố, trước cổng cơ quan, doanh nghiệp, trong siêu thị, hay tại các trung tâm thương mại,…

5. Băng rôn quảng cáo

Băng rôn quảng cáo khá quan trọng, nhất là trong những dịp đặc biệt của quán cafe như: khai trương, chạy chương trình khuyến mại,… Bạn có thể treo băng rôn quảng cáo trước cửa quán cafe, hay trên đường phố (nói chung nơi nào thuận tiện nhất cho việc kinh doanh của bạn).

6. Chương trình khuyến mãi

Chương trình khuyến mãi – yếu tố không thể thiếu trong chiến lược Marketing cho quán cafe. Thực tế cho thấy, chương trình khuyến mại luôn thu hút khách hàng. Trong 1 năm, bạn nên thực hiện ít nhất 2 lần khuyến mại cho khách hàng. Đó có thể là khuyến mại về giá (giảm giá), hay khuyến mãi sản phẩm (mua 1 tặng 1, hay mua 2 tặng 1,…).

Marketing cho quan cafe
Chương trình khuyến mãi nhân dịp giáng sinh tại Mint Café

Nhiều quán cafe khuyến mại theo ngày, tuần hoặc tháng. Ví dụ như: khuyến mại vào thứ 2 đầu tuần, hay khuyến mại vào giữa tháng,… (tùy quy định của từng quán cafe). Bạn nên áp dụng chương trình khuyến mãi vào những dịp đặc biệt (dù không muốn) như: sinh nhật quán cafe, ngày lễ giáng sinh 2/9, 8/3, 20/10,…Quán cafe của bạn sẽ đông khách hơn rất nhiều.

7. Thẻ thành viên

Đây là một trong những cách để quảng bá quán cà phê của bạn. Sử dụng thẻ thành viên cũng là hình thức giúp khách hàng thường xuyên quay lại quán cà phê của bạn. Thẻ thành viên kết nối khách hàng với quán cafe, vun đắp mối quan hệ này thêm bền chặt. Đã là thành viên, chắc chắn phải có quyền lợi. Hãy dành cho khách hàng của bạn những ưu đãi xứng đáng như: tham gia các sự kiện đặc biệt, hưởng mức giá hấp dẫn, chúc mừng sinh nhật, tặng quà tri ân cho khách hàng,… Họ sẽ gắn bó lâu dài với quán cafe, thậm chí giới thiệu thêm nhiều người nữa đến với quán của bạn.

Marketing online trên cách kênh social network cho quán cafe

8. Quảng cáo trên Internet

Quảng cáo trên Internet được xem là công cụ Marketing hiệu quả nhất. Chúng ta đều biết: lượng người tương tác trên Internet là rất lớn. Mỗi phút trôi qua có hàng nghìn người truy cập Internet. Tại sao bạn không tận dụng cơ hội này.

Marketing quán trên Facebook – kênh social hiệu quả nhất hiện nay

Tận dụng hiệu quả của truyền thông online để quảng bá thương hiệu của quán cafe.
Bạn có thể quảng cáo cho quán cafe của mình trên Youtube, Facebook, Zalo, Message, Google,… Việc bạn cần làm là: tìm kiếm đơn vị uy tín trong lĩnh vực Marketing online, sau đó đề xuất phương án Marketing cho quán cafe. Các chuyên gia marketing sẽ giúp bạn triển khai phương án này. Bạn yên tâm rằng: tỷ lệ thành công là rất cao.

9. Xây dựng fanpage riêng cho quán cafe

Hầu hết các đơn vị kinh doanh sản phẩm, dịch vụ đều sử dụng fanpage. Mục đích của fanpage là: kết nối khách hàng, giới thiệu sản phẩm dịch vụ, lấy ý kiến phản hồi, quảng bá hình ảnh, thương hiệu,… Với tính năng Like trang, những thông tin mới nhất của doanh nghiệp sẽ được truyền tải đến khách hàng.

Sang tao noi dung Facebook cho Fusion Suites Da Nang
Lập fanpage cho quán cà phê giúp khách hàng tương tác với quán cafe của bạn tốt hơn.

Bạn có thể coi fanpage như một diễn đàn trao đổi giữa doanh nghiệp với khách hàng. Mọi ý kiến phản hồi từ phía người dùng được công khai trên fanpage. Đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp nhìn nhận lại cách thức kinh doanh. Nếu bạn có ý định mở quán cafe, hãy tạo ngay 1 fanpage riêng. Sau đó, lan tỏa fanpage này đến đông đảo khách hàng. Mọi người sẽ biết đến quán cafe của bạn nhiều hơn nữa.

Nhưng nếu bạn thấy cảm thấy quá khó khăn không thể nào đủ kỹ năng để lên một bản Marketing cho quán cà phê hoàn chỉnh. Hãy để Streetnet giúp bạn làm điều đó. Vì chúng tôi có gói Marketing trọn gói từ A-Z dành riêng cho quán cafe của bạn.

Bằng thế mạnh về việc truyền thông, sáng tạo nội dung và lên kế hoạch Marketing bài bản, chuyên nghiệp tại Đà Nẵng.

Streetnet tự hào được hàng ngàn doanh nghiệp tin tưởng và đồng hành ở nhiều dự án khác nhau. Bằng lòng nhiệt thành của mình, chúng tôi đến với khách hàng bằng
– Một quy trình làm việc hiệu quả; chuyên nghiệp, chỉ bàn giao trước hoặc đúng hạn
– Một Streetnet Team dày dặn trong chuyên môn, sáng tạo ngôn từ, nhiệt huyết và đam mê.
– Làm việc bằng trái tim, và sự tuân thủ cam kết được đặt lên hàng đầu
– Hỗ trợ ngay lập tức các sai sót, chỉnh sửa, bổ sung
– Tư vấn miễn phí – luôn luôn là như vậy
Tại Streetnet, chúng tôi không cam kết một dịch vụ Marketing trọn gói giá rẻ nhất. Chúng tôi chỉ mang đến cho bạn sự chất lượng. Giúp bạn gia tăng độ hấp dẫn đối với khách hàng; lan tỏa thương hiệu và đột phá doanh số của bạn một cách tốt nhất. Hãy liên hệ ngay để nhận được tư vấn miễn phí hoặc báo giá viết nội dung social media chi tiết.

——————————————————————————————————–

STREETNET – đơn vị Agency cung cấp dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng bao gồm các dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, content marketing, marketing online, thiết kế website

Địa chỉ: 240 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0935 616 639

E-mail: info@streetnet.vn

Fanpage: Facebook.com/streetnetcreative/ 

Behance: Behance.net/streetnetmedia

LinkedIn: Linkedin.com/company/streetnetvn/

Youtube: Streetnet

Website: streetnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.