streetnet_data Những ý tưởng Social media "độc đáo" cho mùa Giáng sinh 2020 - Dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng

Giáng sinh sắp đến, doanh nghiệp bạn nên nhanh chóng tận dụng những phương pháp truyền thông để đẩy mạnh chiến dịch thu hút khách. Và Social media chắc chắn sẽ giúp bạn làm tốt điều đó. Hãy cùng tìm hiểu xem những ý tưởng Social media “độc đáo” cho mùa Giáng sinh 2020 này nha.

Social media là gì?

Social media là gì? Social media chính là công cụ truyền thông được dùng trên các trang mạng xã hội để tiếp cận, tương tác thông qua các thiết bị công nghệ. Thông qua các kênh truyền thông mạng xã hội mọi người có thể  liên hệ, trao đổi ý kiến, chia sẻ kiến thức, hình ảnh, video,… Người dùng mạng xã hội sẽ tìm thấy các nhu cầu của mình về học tập, mua bán,…

Các kênh truyền thông này đều miễn phí, có thể tự do sáng tạo, canh tranh công bằng nên người dùng có thể tự chủ trong việc tiếp nhận và giải quyết vấn đề.

Nhờ vậy, bạn có thể tận dụng các kênh truyền thông mạng xã hội để quảng bá sản phẩm của mình. Cũng như tiếp nhận các ý kiến đánh giá về sản phẩm của bạn hoặc đánh giá được thị trường. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu được các xu hướng trong các sản phẩm kinh doanh của bạn ở đây.

Y-tuong-social-media-co-mua-Noel của Streetnet
Ý tưởng sáng tạo Social media của Streetnet cho Giáng sinh

Các nhóm Social media:

 • Social Community: chính là các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,..
 • Social Commerce: là nhóm phục vụ cho mục đích mua bán và trao đổi trực tuyến. Các trang này hỗ trợ người mua và bán  linh động tương tác, phản hồi và chia sẻ kiến thức.
 • Social Publishing:là các trang thông tin mạng truyền tải và phổ biến nội dung trên mạng như blog, trang tin tức, microsite,…
 • Social Entertainment: các trang hay các công cụ trực tuyến vui chơi, giải trí như các trang phim, game,…

Hiện nay, tất cả các hình thức truyền thông đều có mặt ở Việt Nam, doanh nghiệp của các bạn không nên bỏ qua cơ hội quảng bá rộng rãi thương hiệu và sản phẩm hiệu quả, tương tác tốt như vây. 

Lợi ích Social media mang lại cho doanh nghiệp

Là hình thức marketing giúp doanh nghiệp chia sẻ thông tin hiệu quả và nhanh chóng với chi phí thấp:

 • Gia tăng tương tác, kéo lưu lượng traffic hiệu quả
 • Hỗ trợ cải thiện SEO web mạnh mẽ
 • Xây dựng nhận thức thương hiệu không giới hạn
 • Tạo kênh tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp dễ dàng

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp có một lượng lớn người like, follow thì doanh nghiệp có thể dễ dàng đạt những mục tiêu marketing khác. Mùa Giáng sinh sắp tới, Social media chắc chắn là công cụ được các doanh nghiệp tận dụng triệt để. Hãy cùng xem những ý tưởng Social media độc đáo cho mùa Giáng sinh năm nay nhé!

Y-tuong-social-media-doc-dao-cho-Giang-sinh của Streetnet
Streetnet lên ý tưởng sáng tạo Social media cho Giáng sinh 2020

Những ý tưởng Social media “độc đáo” cho Giáng sinh 2020

Tạo Video Content thú vị

Để tạo ra một video content hay và thú vị, chắc chắn sẽ cần rất nhiều thời gian. Bạn cần lên dàn ý cho nội dung của video. Nó phải sự gắn kết với thương hiệu của doanh nghiệp, thông điệp bạn muốn nhắn gửi. Để tạo ra video thu hút, bạn nên sử dụng hình ảnh để kể câu chuyện, vì hình ảnh dễ dàng đi vào tâm trí của mọi người, hãy đảm bảo nội dung đủ hay đủ hình ảnh liên quan đến giáng sinh gắn với thương hiệu để giới thiệu đến khách.

Giveaway trên Social media

Giveaway là phương pháp thực hiện quảng cáo vô cùng tốt trên phương tiện truyền thông xã hội. Thông qua Giveaway bạn có thể thu thập các nhận xét về nhiều bài đăng. Đó là cách nhanh chóng và dễ dàng để kết nối những người theo dõi trang Fanpage của doanh nghiệp trên Facebook, Instagram, Youtube,…

 Bạn có thể tổ chức Giveaway lớn hoặc nhỏ tùy thuộc vào khả năng mà doanh nghiệp bạn mong muốn. Theo nghiên cứu thì 80% thời gian, người dùng dùng để lướt các trang mạng xã hội. Và trong 80% đó, hầu hết thời gian người dùng tập trung cho nhu cầu mua sắm. Chính vì thế, tạo một Giveaway trên Social media sẽ kích cầu mua sắm của người dùng. Ngoài ra, còn có thể tạo sự nhận diện cho thương hiệu của doanh nghiệp.

Sử dụng Hashtag để thúc đẩy khách hàng

Y-tuong-doc-dao-cho-Giang-sinh-tren-Social-Media
Sử dụng hashtag thúc đẩy khách hàng mùa Giáng sinh 2020

Phương tiện truyền thông đang thay đổi, các thương hiệu có nhiều trách nhiệm hơn trong việc bảo mật thông tin người dùng, quyền riêng tư và sự đồng ý của người dùng. Đây là lý do tại sao các chiến dịch mùa Giáng sinh nên sử dụng hashtag cho Instagram hay Twitter, những mạng xã hội có lượng # lớn, nhất là những dịp lễ như Giáng sinh.

Bằng cách yêu cầu những người theo đăng bài đề cập đến thương hiệu của bạn và bắt đầu bằng thẻ hashtag, bạn có thể dễ dàng truy cập vào trang cá nhân của họ. Và cũng sẽ giúp tăng mức độ tương tác của người dùng, tăng lượt thích, theo dõi. Nó cũng góp phần xây dựng thương hiệu, tăng độ trung thành của khách hàng. Đây chính là lợi ích khi dùng hashtag cho mùa lễ hội, đặc biệt là Giáng sinh đang gần kề.

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn tăng tương tác với khách hàng trên các trang Social media trong mùa Giáng sinh 2020 này nhưng vẫn chưa biết cách thực hiện. Hãy để Streetnet giúp bạn hiện thực hóa những ý tưởng của bạn với dịch vụ viết Social media cho Fanpage của bạn nhé!

Streetnet bao trọn gói dịch vụ sáng tạo Social media chuyên nghiệp tại Đà Nẵng 

Nhiều khách hàng từ các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, spa, kế toán,… đến với Streetnet. Họ tìm đến với niềm hy vọng và trở thành đối tác lâu dài với Streetnet bằng sự tin tưởng. Chúng tôi đền đáp họ với:

 • Quy trình làm việc hiệu quả, chất lượng
 • Đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, nhiệt tình
 • Luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu
 • Sẵn sàng chỉnh sửa, bổ sung theo yêu cầu của khách
 • Tư vấn miễn phí – luôn luôn là như vậy

Đến với Streetnet, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng nhất, tỉ mỉ nhất. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí và báo giá dịch vụ.

——————————————————————————————————–

STREETNET – đơn vị Agency cung cấp dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng bao gồm các dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, content marketing, marketing online, thiết kế website

Địa chỉ: Tầng 6 – Tòa nhà 103 Lê Sát, Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0935 616 639

E-mail: streetnet.vn@gmail.com

Fanpage: Facebook.com/streetnetcreative/ 

Behance: Behance.net/streetnetmedia

LinkedIn: Linkedin.com/company/streetnetvn/

Youtube: Streetnet Media

Website: streetnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.