streetnet_data Xiêu lòng với hình ảnh minh họa(illustration)-Xu hướng content bắt kịp thời đại. - Dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng

Để làm mới content, thu hút khách hàng, Streetnet giới thiệu cho bạn xu hướng thịnh hành mà bạn không thể bỏ qua đó chính là vẽ minh họa, hay vẽ illustration. Những hình ảnh minh họa không chỉ được áp dụng trong vẽ truyện tranh, sách, logo, áp phích,… mà đối với các hình tiếp thị kỹ thuật số ngày nay cũng được sử dụng phổ biến.

Comic, infographic, ảnh chế chúng đều có chung mục tiêu hỗ trợ người xem tiếp thị content tốt hơn. Tùy theo mục đích tiếp thị mà bạn chọn ứng dụng cách vẽ nào. Vậy ngay bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xu hướng này nhé!

Vẽ minh họa là gì? 

Vẽ minh họa là cách thức vẽ bằng tay hoặc số hóa nó trên nền tảng kỹ thuật số. Nó được dùng để minh họa cho một tình huống hay câu chuyện nào đó. Các thiết kế đó phải bộc lộ được thông điệp truyền tải, hoặc lồng ghép vào thương hiệu, sản phẩm. 

vẽ minh họa, xu hướng content marketing thu hút
Vẽ minh họa tiếp thị nội dung

Nhìn vào những hình ảnh nhân vật RightNow được vẽ minh họa bởi Streetnet, bạn có thấy thu hút? Việc thể hiện ý tưởng bằng hình ảnh giúp người xem quan tâm hơn, thích thú hơn. Hơn nữa thương hiệu lại được lồng ghép một cách duyên dáng – qua linh vật Cáo hồng của RightNow. Phong cách hài hước giúp cho người xem tiếp thu một cách tự nhiên, không bị gượng ép.

Tại sao content marketing lại dùng hình ảnh vẽ minh họa?

Một nội dung có hình ảnh minh họa sẽ hiệu quả hơn nội dung chỉ chứa văn bản. Màu sắc, đường nét sẽ giúp tiếp thu nhanh hơn là những dòng chữ đơn thuần. Do đó, vẽ minh họa hiển nhiên là xu hướng content không thể thiếu. Có thể điểm qua một số tác động tích cực của vẽ minh họa:

Đối với khách hàng:

+ Các thiết kế tốt, mang tính hài hước có cơ hội được chia sẻ nhiều gấp 40 lần.

+ Các bài đăng có hình ảnh tăng lượt tương tác gấp 2,3 lần, tỉ lệ click 323% ( theo hubspot)

Đối với những người ứng dụng dịch vụ vẽ minh họa trong content:

+ Tạo cơ hội giao tiếp với khách hàng nhiều hơn

+ Giúp diễn đạt ý tưởng và mang lại hiệu quả cho thông điệp.

+ Cung cấp hỗ trợ thông tin cho khách hàng tốt hơn.

+ Từ đó, khách hàng biết và nhớ đến thương hiệu nhiều hơn.

Bạn thấy đấy, ảnh minh họa khá quan trọng đúng không? Vậy bây giờ, streetnet bật mí cho bạn một số xu hướng vẽ minh họa đang thịnh hành hiện nay nhé.

5 xu hướng vẽ minh họa cho nội dung tuyệt vời.

  • Comic 

Comic hiểu nôm na là truyện tranh xoay quanh 1 nhân vật trung tâm. Cốt truyện thường đơn giản nhưng thể hiện tính hài hước, hình tượng nhân vật thương dễ thương.

vẽ minh họa, xu hướng content marketing thu hút
Comic về nhân vật dễ thương, hài hước
  • Character (Nhân vật)

Chủ đề của thông điệp luôn hướng đến một nhân vật mà thể hiện được thương hiệu của doanh nghiệp. Bằng cách thông qua các tính chất, đặc điểm và yêu cầu  có tính liên quan. Ví dụ như màu sắc, logo, phong cách.

vẽ minh họa, xu hướng content marketing thu hút
Vẽ minh họa nhân vật Thị Cáo của RightNow

 Rightnow dùng tông màu chủ đạo màu hồng trong thiết kế này. Đó là tông màu của logo. Nó gợi lên tính năng động, phù hợp với bạn trẻ. Ngôn từ đơn giản dễ nhớ. Đặt biệt, nhân vật cá khác biệt không thể lẫn vào đâu được đã gây ấn tượng sâu với khách hàng.

  • Vector Graphic

Ứng dụng khối hình học để phác thảo ra một bức tranh toàn cảnh. Ví dụ như hình học đa giác, đường thẳng, đường cong,… sau đó dựa vào tỉ lệ hợp lý để hoàn thành nên tác phẩm đó.

vẽ minh họa, xu hướng content marketing thu hút
Tranh minh họa vector graphic của Adua.

Hình vẽ minh họa được Adua ứng dụng cách vẽ vector graphic dựa trên dạng hình khối, hinhg tròn, đường cong,… Sau đó được gọt giũa và tỉ mỉ tính toán để tạo nên bức tranh toàn cảnh giống với hình ảnh thật trong thực tế.

  • Retro

Retro thể hiện phong cách những năm 1910 đến 1930, theo lối cổ phác họa nên những nhân vật.  Đi từ phong cảnh, đồ vật, đến con người cho từng chi tiết tóc, tai, quần áo phụ kiện,… điều phải thể hiện được tính hoài cổ của những thập niên xưa.

vẽ minh họa, xu hướng content marketing thu hút
Tranh minh họa phong cách Retro của Grab

Retro thường được ứng dụng trong Poster, hay những hình vẽ đơn giản lồng ghép sản phẩm hoặc thương hiệu.

  • Beauty

Beauty thường được dùng trong các lĩnh vực làm đẹp, spa, thời trang, mỹ phẩm…. Bởi vì, nó được dựa trên tỉ lệ thực của đồ vật hay cơ thể người để mô phỏng ra thiết kế. 

vẽ minh họa, xu hướng content marketing thu hút
Quy trình làm đẹp được thiết kế theo phong cách vẽ beauty

Beauty dùng để mô tả chi tiết của đồ vật hoặc các chi tiết mặt, mũi, mắt…của con người

Tóm lại, vẽ minh họa đang được marketer ngày càng áp dụng trong content marketing. Nó thể hiện dưới dạng comic, character, vector Graphic, beauty. Mục đích chính giúp cho hiệu quả truyền thông được tốt hơn. Giúp thu hút thêm khách hàng bởi phong cách hài hước, nội dung độc đáo. Hơn thế nữa, đây được xem là xu hướng nổi bậc nhằm chiếm trọn trái tim khách hàng khó tính. Vì vậy, bạn nên sử dụng dịch vụ vẽ minh họa cho hoạt động tiếp thị của mình. 

Nếu bạn móng muốn có một nhân vật cho riêng mình? Liên hệ với Streetnet để được tư vấn, nhận báo giá chi tiết.

STREETNET – Dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng bao gồm các dịch vụ thiết kế logo & nhận diện thương hiệu, dịch vụ sáng tạo nội dung, quản trị và phát triển các trang mạng xã hội Facebook, Instagram, dịch vụ chụp hình, quay phim.

Địa chỉ: 240 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0935 616 639

E-mail:     info@streetnet.vn

Fanpage: Facebook.com/streetnetcreative/ 

Behance: Behance.net/streetnetmedia

LinkedIn: Linkedin.com/company/streetnetvn/

Youtube: Streetnet

Website: streetnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.