streetnet_data 5 Phương Pháp Viết Quảng Cáo Truyền Thông Thu Hút Nhất - Dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng

Viết bài quảng cáo là cách mà nhiều doanh nghiệp chọn sử dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh cho mình. Hướng dẫn này giúp bạn biết cách viết content quảng cáo thu hút khách hàng, để mang lại hiệu quả bán hàng cao nhất. 

Quảng cáo truyền thông là gì?

Quảng cáo là một thuật ngữ quen thuộc mà gần như ai cũng biết đến nó. Quảng cáo luôn gần gũi và tồn tại xung quanh chúng ta, dù bạn là khách hàng hay người làm kinh doanh thì ngày ngày bạn vẫn đang tiếp xúc với vô vàng quảng cáo. Quảng cáo mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, mới mẻ. Với bạn là  người làm kinh doanh, quảng cáo truyền thông sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của bạn tiếp cận được thật nhiều khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo truyền thông có thể được phát sóng trên truyền hình, phát thanh trên đài phát thanh, đăng trên các trang báo, tạp chí, trang web và mạng xã hội, email, tin nhắn văn bản và các hình thức truyền thông khác. 

Tại sao bạn nên chú trọng vào việc viết quảng cáo truyền thông hấp dẫn để thu hút khách hàng?

Việc viết quảng cáo truyền thông trở nên lôi cuốn là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị của một doanh nghiệp. Đây là cách để thu hút sự chú ý của khách hàng và thuyết phục họ mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên chú trọng vào việc viết quảng cáo truyền thông hấp dẫn để thu hút khách hàng:

 • Tăng cường nhận thức thương hiệu
 • Thu hút sự chú ý của khách hàng
 • Thuyết phục khách hàng mua hàng hơn
 • Tạo ra sự khác biệt giữa các sản phẩm hoặc dịch vụ cạnh tranh
 • Tăng doanh số bán hàng

5  phương pháp viết quảng cáo truyền thông thu hút nhất

Phương pháp 1: Đặt ra những câu hỏi trong tiêu đề quảng cáo

Có những cách đặt tiêu đề bài viết quảng cáo truyền thông rất hay, vừa tăng tỉ lệ CTR (tỉ lệ nhấp), vừa kích thích khách hàng click vào sản phẩm, phản hồi lại bài post là nhờ những câu hỏi. Bạn hãy đưa ra những câu hỏi quen thuộc, ngắn nhưng dễ hiểu để người xem có thể dễ dàng để lại comment. Có rất nhiều cách biến đổi dạng tiêu đề này, nó phụ thuộc vào sản phẩm và sự sáng tạo nằm bên trọng bạn nữa. Bây giờ việc của bạn là hãy tùy biến, tạo ra những headline chứa câu hỏi khiến người đọc không thể bỏ qua đi nào.

Việc đặt câu hỏi gây tò mò như thế sẽ tạo nên một hiệu ứng tâm lý, khiến tâm trí người đọc phải thực hiện bước tiếp theo. Khi đó, người dùng sẽ đặt những câu hỏi để tìm kiếm trên Google. Mặt khác, Google thường sẽ tập trung vào việc giải quyết các vấn đề của người dùng. Từ đó tối ưu hóa giúp bài viết của bạn dễ dàng tiếp cận đến người dùng chính xác hơn. Ví dụ: Làm thế nào để bán được nhiều hàng trên Facebook..? 

Phương pháp 2: Sử dụng lời khen

Sử dụng lời khen trong viết quảng cáo truyền thông là một kỹ thuật thường thấy trong các quảng cáo từ trước đến nay, nhằm tăng giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách dùng những lời khen và đánh giá tích cực từ các khách hàng trước đó. Khi đưa ra lời khen từ khách hàng thực tế, quảng cáo trở nên đáng tin cậy hơn bao giờ hết. Đặc biệt hơn nếu lời khen về sản phẩm, dịch vụ đó đến từ KOL, KOC, người nổi tiếng. Khi hầu hết mọi người ít có lòng tin vào quảng cáo nhưng lại tin tưởng chúng qua lời giới thiệu của bạn bè hay người nổi tiếng.

Quảng cáo của Kem đánh răng Sensodyne.

Tuy nhiên, bạn nêu điều chỉnh việc sử dụng lời khen để chúng không trở nên thái quá hoặc quá phô trương, vì điều này có thể làm mất đi sự chân thực và độ tin cậy của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Phương pháp 3: Sử dụng lời khuyên

Lời khuyên được sử dụng để tạo ra một sự kết nối giữa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và nhu cầu của khách hàng. Các lời khuyên trong quảng cáo có thể được đưa ra dưới nhiều hình thức, bao gồm hướng dẫn cụ thể cho khách hàng về cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ, đề nghị khách hàng thử sản phẩm hoặc dịch vụ, hay khuyến khích khách hàng tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Những lời khuyên khuyến cáo nên dùng sản phẩm đến từ các chuyên gia, những người có chuyên môn trong lĩnh vực đó sẽ càng giúp khách hàng tăng độ tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ đó hơn.

Một quảng cáo khác của Sensodyne sử dụng nhân vật “chuyên gia” nhằm đưa ra lời khuyên vì sao nên dùng sản phẩm kem đánh răng này.

Bạn sẽ thường bắt gặp các “chuyên gia” trong các quảng cáo các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ, thực phẩm,.. nhất vì các sản phẩm này rất cần yếu tố kiểm chứng để khách hàng thêm phần yên tâm về sản phẩm đó.

=>> Xem thêm: Các dịch vụ truyền thông tiện ích khác của Streetnet

Phương pháp 4: Sử dụng tình huống thực tế

Sử dụng tình huống thực tế tức là bao gồm việc giới thiệu các trường hợp mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đã giải quyết được vấn đề khách hàng đang đau đầu, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian hoặc tiền bạc, hoặc cải thiện chất lượng cuộc sống của họ. Ví dụ: Sản phẩm của bạn là thuốc giảm đau đầu, bạn cần giả định các tình huống trong thực tế như đang trong giờ làm việc hay đang đi trên đường nhưng cơn đau bất ngờ đến. Và bạn truyền đi thông điệp sản phẩm này giúp giảm đau đầu tức thì. Việc sử dụng tình huống thực tế trong quảng cáo truyền thông sẽ giúp khách hàng dễ hình dung về công dụng từ nó nâng giá trị của sản phẩm đó lên cao hơn nữa. 

Phương pháp 5: Tạo cảm giác gấp đôi

Khái niệm tạo cảm giác gấp đôi trong quảng cáo có thể bao gồm sử dụng các từ hoặc cụm từ mạnh mẽ để mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Lúc này, bạn sử dụng hình ảnh hoặc video đặc biệt và ấn tượng, hoặc tăng cường tính khác biệt hay giá trị của sản phẩm, dịch vụ của bạn so với các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự.

Các cụm từ này có thể được sử dụng để tăng cường giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và thuyết phục khách hàng mua hàng hơn. Dưới đây là một số cụm từ mạnh mẽ thường được sử dụng trong quảng cáo mà bạn có thể tham khảo:

 • Cải thiện cuộc sống của bạn
 • Giải quyết vấn đề của bạn
 • Tăng cường hiệu quả của bạn
 • Đột phá
 • Khác biệt
 • Đảm bảo
 • Tiết kiệm
 • Tốt nhất
 • Đẳng cấp
 • Chuyên nghiệp
 • Đáng tin cậy
 • Tiên tiến
 • Nhanh chóng
 • Dễ dàng
 • Đầy đủ

Tại sao bạn nên lựa chọn Streetnet hỗ trợ sáng tạo nội dung trên social media?

Streetnet là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo chất lượng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên lựa chọn Streetnet để hỗ trợ dịch vụ sáng tạo nội dung quảng cáo truyền thông:

 • Đội ngũ chuyên nghiệp
 • Khả năng thích ứng và đa dạng hóa nội dung
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tận tâm
 • Giá cả cạnh tranh

Với những lý do trên, Streetnet là một đối tác tin cậy để hỗ trợ khách hàng trong việc sáng tạo và cung cấp nội dung quảng cáo chất lượng cao, giúp doanh nghiệp tăng độ hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng và phát triển doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ quảng cáo truyền thông và các dịch vụ marketing Đà Nẵng của Streetnet, quý khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi theo thông tin sau:

 • Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà 103 Lê Sát, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 0935 616 639
 • Email: info@streetnet.vn
 • Website: https://streetnet.vn/

Tóm lại, việc viết quảng cáo truyền thông hấp dẫn là một phần quan trọng của chiến lược Marketing để tiếp cận khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu của mình. Với dịch vụ sáng tạo nội dung quảng cáo truyền thông của Streetnet, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ từ quy trình sáng tạo nội dung đến thực hiện chiến lược quảng cáo, giúp đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm thời gian và nguồn lực. Liên hệ ngay với Streetnet để có thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ cho doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.