Hướng dẫn tự quản lý và chăm sóc website dễ hiểu ai cũng làm được - Dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng

Trong thời đại 4.0, website được xem như nền tảng marketing online mà bất kì doanh nghiệp nào cũng cần phải có. Website giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều đối tượng trên internet. Vì thế, công việc quản lý và chăm sóc website trở nên một phần đi đôi với việc tạo dựng website. 

Vậy quản lý website là làm gì? Chăm sóc website cần có kiến thức gì? 

Quản lý website là làm gì?

Quản lý website là bao gồm những việc như: sửa lỗi code, duy trì server, theo dõi traffic trên web, thiết kế giao diện web,… Ngoài ra bạn còn bao gồm việc quản lý content được đăng trên web, tối ưu SEO và ti tỉ các việc không tên khác. Mục đích để nhằm chắc chắn là website hoạt động mượt mà và không xảy ra bất kì lỗi kĩ thuật gì. Nếu có lỗi thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng.

Là một người quản lý website, bạn cần phải có kĩ năng làm việc nhóm với team design, team content, team lập trình. Đồng thời bạn cũng phải có hiểu biết về lập trình Javascript, PHP, HTML,… 

Chăm sóc website cần có kiến thức gì?

  • Hiểu được cách sử dụng webmaster tool.
  • Có kiến thức về HTML và CSS.
  • Biết edit, chỉnh sửa hình ảnh.
  • Có hiểu biết về quản trị hosting.

Nếu bạn vẫn chưa có nhiều kiến thức về quản lý và chăm sóc website, bạn có thể google các bài viết chi tiết để tìm hiểu thêm. Ngoài ra bạn có thể tìm đến các dịch vụ quản trị và chăm sóc website chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian. 

Hướng dẫn tự quản lý và chăm sóc website 

Sau đây sẽ là những công việc cần làm để có thể tự chăm sóc website của bạn đơn giản và hiệu quả:

Update nội dung thường xuyên

Nội dung là phần không thể thiếu đối với hoạt động của website. Vì thế hoạt động update nội dung thường xuyên nên là việc ưu tiên hàng đầu trong quản lý và chăm sóc website. Nội dung không chỉ là để cho người dùng mà còn cho Google biết rằng website của bạn vẫn hoạt động liên tục. 

Ngoài việc liên tục đăng nội dung mới thì bạn cũng cần phải cập nhật lại các nội dung cũ. Vì nội dung sẽ thay đổi liên tục. Qua một thời gian thì nội dung đó không còn phù hợp với hiện tại nữa. 

Các bước để check xem nội dung này bao lâu chưa được cập nhật để tối ưu ngay lập tức:

Bước 1: tìm kiếm theo cú pháp site:[địa chỉ website]. Vd: site:streetnet.vn

Bước 2: click chọn Tool

Bước 3: Lựa chọn khoảng thời gian mà bạn muốn xem kết quả (1 tuần, 1 tháng, 1 năm,…)

quản lý và chăm sóc website
quản lý và chăm sóc website

Tối ưu dữ liệu website 

Mục đích của việc này là để cải thiện tốc độ load trang. Việc bạn cần làm là vào đường dẫn được cung cấp bởi Google này https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights. Tiếp theo nhập website của bạn vào để kiểm tra tốc độ truy cập. Google sẽ trả lại kết quả và tổng hợp những vấn đề mà website của bạn đang gặp phải. Nó sẽ đồng thời đề xuất hướng đi cho website của bạn. 

quản lý và chăm sóc website
quản lý và chăm sóc website

Đầu tư vào hình ảnh chất lượng

Đầu tư vào chất lượng hình ảnh sẽ giúp gia tăng tỉ lệ giữ chân khách hàng ở lại trang web lâu hơn. Hình ảnh bắt mắt sẽ làm cho website nhìn chuyên nghiệp và khách hàng cũng bị thu hút hơn. 

Vì vậy, nếu là website cung cấp sản phẩm, dịch vụ thì hình ảnh nên được tự chụp, tự thiết kế để tạo niềm tin cho khách hàng. Nếu website về blog thì hình ảnh nên sắt nét, chỉn chu, có ý nghĩa với nội dung đi kèm. Đăc biệt là hình ảnh sử dụng tránh bị dính đạo bản quyền.

Kiểm soát các hoạt động trên website và nhận cảnh bào từ Google

Một công cụ phổ biến để giúp bạn bạn kiểm soát hoạt động website là Google Webmaster Tools hay còn gọi là Google Search Console. Google Webmaster Tools là một công cụ được hỗ trợ bởi Google hoàn toàn miễn phí giúp chúng ta có thể nhận được các cảnh báo như: link khả nghi, lỗi 404,… và khắc phục chúng kịp thời là một cách quản lý và chăm sóc website một cách hiệu quả. 

quản lý và chăm sóc website
quản lý và chăm sóc website

Dữ liệu được backup định kỳ

Đây là việc cực kì quan trọng để đảm bảo tình trạng “sức khỏe” cho website của bạn. Nếu không backup dữ liệu thường xuyên, rủi ro có thể ập tới bất kì lúc nào, đã có nhiều website bị hack, hosting bị lỗi, hay một vài vấn đề gì đó khiến toàn bộ dữ liệu bị mất. 

Do đó, việc backup dữ liệu thường xuyên định kỳ là một việc vô cùng quan trọng, nhưng để làm được việc này bạn cần có một chút kiến thức về hosting. 

Như vậy, Streetnet vừa hướng dẫn cho bạn cách tự quản lý và chăm sóc website để giúp bạn có thể tự mình kiểm soát hoạt động website dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định muốn tìm kiếm một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quản trị và chăm sóc website thì hãy liên hệ ngay đến Streenet nhé. 

>>>>>> Xem thêm: Dịch vụ viết bài chuẩn seo trọn gói chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

——————————————————————————————————–

 

STREETNET – đơn vị Agency cung cấp dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng bao gồm các dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, content marketing, marketing online, thiết kế website.

Địa chỉ: 103 Lê Sát, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0935 616 639

E-mail: info@streetnet.vn

Fanpage: Facebook.com/StreetnetAgency/ 

Behance: Behance.net/streetnetmedia

LinkedIn: Linkedin.com/company/streetnetvn/

Youtube: Streetnet

Website: streetnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.