Tự chụp hình khách sạn để quảng cáo, dễ hay khó?

Bạn là chủ của một khách sạn, homestay? Bạn muốn tự quảng bá cho doanh nghiệp của mình. Một trong những phương tiện để giúp bạn đó chính là có những bức hình đẹp. Việc chụp hình đẹp trở nên cần thiết để làm nền móng cho việc tiếp cận khách hàng tiềm năng và lôi kéo họ đến với khách sạn, homestay của bạn.

Hình ảnh rất quan trọng, nó là một vũ khí quan trọng trong thực hiện các chiến lược quảng cáo. Nếu nội dung có tốt đến đâu mà hình ảnh không bắt mắt, không đẹp thì cũng sẽ không đáp ứng được yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Khi bạn muốn tự chụp hình khách sạn, homestay của mình thì bạn cần phải biết những điều sau. Nó sẽ giúp bạn chụp được những bức hình chuyên nghiệp như bạn thuê nhiếp ảnh chụp.

Một bộ hình chụp quảng cáo đạt tiêu chuẩn cần có những yếu tố gì ?

Một bức ảnh chỗ nghỉ đẹp cần phải là một hình ảnh đẹp, chân thực và đầy đủ ánh sáng. Ảnh của quý vị cần phải cho thấy tất cả các tiện nghi và các loại phòng mà khách sạn. Từ đó mới có thể thu hút và cho khách hàng hình dung rõ nhất về khách sạn.

Tiêu-chuẩn-của-một-bộ-ảnh-quảng-cáo-khách-sạn-homestay
Tiêu chuẩn của một bộ ảnh quảng cáo khách sạn, homestay

Khi chụp ảnh khách sạn, có nhiều yếu tố cần xem xét, từ góc độ, thiết bị, ánh sáng, đến việc tìm các mức tốt nhất để chụp các đường nét kiến ​​trúc quan trọng. Ảnh của bạn cần phải cho thấy tất cả các loại phòng và tiện nghi – cùng với những thông tin cụ thể – có thể thu hút và tạo cảm hứng cho khách. Để được hiển thị một cách hiệu quả trên nhiều kênh điện tử khác nhau, ảnh của chỗ nghỉ cần phải luôn có chất lượng và độ phân giải cao.

Ánh sáng trong bức hình chụp khách sạn

Chụp ảnh với ánh sáng tự nhiên và tắt ánh sáng nhân tạo trong phòng. Bằng cách này, hình ảnh sẽ tươi, mềm và trắng hơn. Đối với hình ảnh ban ngày, hãy đảm bảo rằng ánh nắng mặt trời được bổ sung một cách tốt nhất. Thường là vào buổi sáng sớm là tốt nhất để chụp ngoại cảnh. Đối với hình ảnh ban đêm, hãy chụp tòa nhà được chiếu sáng đầy đủ vài phút trước khi bầu trời tối hoàn toàn.

Ánh-sáng-khung-hình-chụp-khách-sạn
Ánh sáng khung hình chụp khách sạn

Xem xét bố cục

Để bức hình không bị quá trống trải hoặc có quá nhiều chi tiết bạn phải đảm bảo căn phòng sạch sẽ và gọn gàng, không có đồ đạc xung quanh. Sau đó, bạn có thể thêm một số hình ảnh ( một cốc cà phê hoặc một tạp chí đang mở). Nhưng đừng ép buộc thiết lập, trong hầu hết các trường hợp, ít hơn là tốt hơn. 

Khu vực nào quan trọng đối với bạn, bạn đang chụp bao nhiêu bức ảnh cho mỗi phòng. Bạn nên xem xét nên chụp ngang hay dọc vì hình ảnh có thể sử dụng nhiều mục đích.

Khi chụp hình khách sạn bạn nên lưu ý về các góc chụp. Chụp góc rộng càng ít càng tốt. Đôi khi chúng ta không nhận ra rằng chúng ta vẫn có thể lùi lại một chút và sử dụng ít góc rộng hơn. Điều này tạo ra sự khác biệt lớn vì góc rộng làm biến dạng không gian nội thất và tốt hơn là bạn không nên lạm dụng nó.

Bố-cục-chụp-hình-khách-sạn
Bố cục chụp hình khách sạn

Yêu cầu về bộ ảnh quảng cáo khách sạn 

Sử dụng tripod để chống rung ảnh. Ảnh này cần phải có độ phân giải cao: tối thiểu 2048 x 1080 pixel nhưng tốt nhất là 4000 x 3000 pixel (kích cỡ ảnh tối đa có thể tải lên cho một ảnh là 19MB). Kích cỡ tối đa có thể tải lên cho một ảnh là 19MB. Nhằm đảm bảo ảnh khách sạn được hiển thị tối ưu tới khách tiềm năng, bạn hãy cố gắng tránh tải ảnh: Bị vỡ hình, bị mờ, xử lý  quá đà hoặc có độ tương phản quá mạnh.

Những-yêu-cầu-khi-chụp-hình
Những yêu cầu khi chụp hình

Những điều cần tránh khi chụp hình

Cần tránh những điều sau khi chụp hình để bức hình của bạn chuyên nghiệp hơn. Tránh những hình ảnh riêng tư của khách như đang ăn hay nghỉ ngơi và một số hoạt động khác. Ảnh phản chiếu người trong gương hay của kính. Bạn cũng nên tránh chụp để những đồ  vật có hiển thị ngày tháng xuất hiện trong bức hình. 

Suy nghĩ sai lầm nhất là khi bạn nghĩ chụp góc càng rộng càng tốt để có thể nắm bắt được hết tất cả các yếu tố trong phòng. Điều đó không hoàn toàn sai nhưng nó sẽ dẫn tới nhiều vấn đề đến với hình ảnh của bạn. Nếu bạn muốn chụp góc rộng thì cẩn thận tránh đồ nội thất quá gần với mép khung hình. Vì nó có thể làm cho chúng biến dạng.

Vậy bạn thấy chụp một bộ hình quảng cáo khách sạn khó hay dễ nào. Nếu bạn nắm bắt được những thủ thuật trên thì bạn có thể hoàn toàn cho ra đờinhững bức hình đẹp và thu hút được khách hàng. 

Còn nếu bạn thấy nó quá khó để thực hiện thì hãy để chúng tôi, Streetnet luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những bộ ảnh chụp khách sạn ưng ý nhất với giá cả cực kì hợp lý.

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh Khách sạn – Resort – Villa – Homestay tại Đà Nẵng

——————————————————————————————————–

STREETNET – đơn vị Agency cung cấp dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng. Bao gồm các dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, content marketing, marketing online, thiết kế website.

Địa chỉ: Tầng 6 – Tòa nhà 103 Lê Sát, Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0935 616 639

E-mail: streetnet.vn@gmail.com

Fanpage: Facebook.com/streetnetcreative/ 

Behance: Behance.net/streetnetmedia

LinkedIn: Linkedin.com/company/streetnetvn/

Youtube: Streetnet

Website: streetnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.