streetnet_data Bật Mí Cho Bạn 4 Mẹo Tối Ưu Hình Ảnh Cho Website, Nâng Cao Hiệu Quả Chuẩn SEO - Dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng

Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng nhằm tối ưu hóa website chuẩn SEO, tăng khả năng xuất hiện trên Google. Tuy nhiên, giai đoạn tối ưu hình ảnh trên website thường bị bỏ quên hoặc thực hiện chưa đúng cách. Trong bài viết này, Streetnet sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa hình ảnh cho website, nâng cao hiệu quả SEO hình ảnh.

1. Tối ưu hình ảnh là gì?

Tối ưu hình ảnh cho website là hoạt động điều chỉnh nội dung, kích thước, dung lượng ảnh nhằm cải thiện điểm SEO và thứ hạng web. Đây là bước quan trọng để tối ưu hóa website, giúp trang web phát triển ổn định và bền vững. Tuy nhiên, rất nhiều SEOers lâu năm thậm chí bỏ qua bước quan trọng này.

2.  Tại sao cần phải tối ưu hình ảnh đúng cách trên website?

SEO hình ảnh (Image SEO Optimization) là sử dụng các kỹ thuật để tối ưu SEO về nội dung, chất lượng, kích thước và dung lượng hình ảnh,… lên website. Đây là quá trình tối ưu hóa hình ảnh trên website để nâng cao khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm như Google Images.

 • Tối ưu trải nghiệm người dùng: Người dùng thấy hài lòng hơn khi thưởng thức nội dung bằng hình ảnh (cùng với những nội dung hữu ích khác) trên trang. Có thể nói, tối ưu trải nghiệm người dùng là mục tiêu quan trọng nhất. 
 • Để Google nhìn thấy và hiểu nội dung hơn: Điều đó giúp website sẽ có thứ hạng cao hơn trong trang kết quả tìm kiếm của Google (SERP). 
 • Tăng tốc độ tải trang: Kích thước hình ảnh lớn và không được tối ưu có thể làm chậm tốc độ tải trang. Bằng cách nén và tối ưu kích thước hình ảnh, bạn có thể giảm thời gian tải trang và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. 
 • Website thân thiện: trang của bạn cũng có thứ hạng cao khi chỉ tìm kiếm bằng hình ảnh. 
 • Tăng khả năng chia sẻ lên mạng xã hội: Người dùng sẽ có xu hướng chia sẻ những hình ảnh đáng chú ý và thu hút. Từ đó tạo ra liên kết quay lại trang web của bạn và tăng cơ hội tiếp cận mới.

=> Xem thêm: Các dịch vụ truyền thông tiện ích khác của Streetnet

3. Lưu lại ngay 4 mẹo tối ưu hình ảnh cho website giúp nâng cao hiệu quả SEO

SEO hình ảnh giúp tạo ra và mang lại những hình ảnh chất lượng cao với định dạng, kích cỡ, và độ phân giải lí tưởng, qua đó nâng cao mức độ tương tác của người xem. Điểm danh 4 mẹo giúp tối ưu hình ảnh cho website sau đây:

Lưu ý đến số lượng hình trên một bài viết

Google luôn khuyến khích và cũng đánh giá cao những bài viết có chèn hình ảnh và video để bài viết sinh động hơn, nội dung được dễ hiểu hơn. Thông thường, mỗi bài viết khoảng 1000 từ nên có tối thiểu 3 hình trở lên để người dùng không nhàm chán khi đọc. Tuỳ vào nội dung của bài mà hình sẽ nhiều hay ít. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng chèn quá nhiều hình cho một bài viết sẽ làm chậm tốc độ tải trang của website

Đặt tên hình ảnh trước khi up lên website

Hình ảnh thúc đẩy quá trình đưa từ khóa lên trang nhất kết quả tìm kiếm Google. Do vậy, bạn không thể nào tải và lưu ngay ảnh với tên đã có sẵn bởi tên của những ảnh này thường đặt tự do, không có nghĩa và không theo nguyên tắc nào cả. 

Bắt buộc bạn phải tối ưu tên ảnh trước khi tải lên website với các quy tắc đặt tên sau: 

 • Đặt tên ảnh không dấu và phải có gạch nối giữa các từ. Ví dụ: Cách tối ưu SEO.jpg nên đặt thành cach-toi-uu-seo.jpg.
 • Hình ảnh phải chứa từ khóa: Ví dụ: từ khóa bài viết là giày thể thao cho nữ bạn không nên đặt tùy ý như jdabd00023.jpg mà nên đặt thành giay-the-thao-cho-nu.jpg.
 • Tên hình ảnh không nên chứa các ký tự lạ và các ký tự đặc biệt như #, $, /, *, ?

Kích thước hình ảnh chuẩn trên website

Sử dụng hình ảnh trên website không đơn giản là chèn hình vào bài viết. Bạn cần phải kiểm tra kích thước, dung lượng hình. Bởi dung lượng hình ảnh quá nặng là một trong những nguyên nhân khiến website tải chậm.

Việc giảm kích thước hình sẽ giúp bạn giảm dung lượng hình, đồng thời sẽ có một số cách giúp bạn giảm được dung lượng nhưng vẫn giữ nguyên kích thước như mong muốn.

Cách giảm dung lượng nhưng vẫn giữ nguyên kích thước ảnh

Hiện nay, có rất nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ nén ảnh trực tuyến bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng. Dưới đây là một số website hỗ trợ nén ảnh được đánh giá khá tốt dành cho những người không chuyên bạn có thể tham khảo qua:

Để thực hiện, bạn truy cập vào một trong ba website ở trên (ba website này có cách sử dụng tương tự nhau). Sau đó tải ảnh cần giảm dung lượng lên. Sau khi nén xong, chỉ cần tải về sử dụng và kiểm tra lại trong file lưu trữ là được.

Sử dụng định dạng JGP hay PNG, cái nào sẽ tối ưu SEO hình ảnh trên website hơn?

JPG là định dạng rất phổ biến hiện nay. Sử dụng định dạng JPG giúp bạn giảm dung lượng hình ảnh xuống thấp, nhưng chất lượng hình ảnh cũng sẽ bị giảm theo. Do đó nếu bài viết của bạn không cần hình ảnh chất lượng quá tốt ví dụ như các bài tin tức, bạn nên dùng JPG. 

Ngược lại nếu đó là trang bán sản phẩm, cần hình ảnh chất lượng, rõ ràng để khách hàng dễ tham khảo, bạn dùng ảnh định dạng PNG. Việc tối ưu ảnh cho web giúp hỗ trợ SEO hiệu quả khiến cho website của bạn cũng trở nên uy tín và chuyên nghiệp hơn. Từ đó thu hút khách hàng quay trở lại website, tăng thêm traffic.

=> Xem thêm: Tận dụng các công cụ SEO để đưa website của bạn lên trang đầu Google

4. Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ sáng tạo bài viết SEO hàng đầu tại Đà Nẵng của Streetnet?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ chuyên về dịch vụ SEO hàng đầu tại Đà Nẵng, thì không thể bỏ qua Streetnet. Với kinh nghiệm và sự am hiểu sâu sắc về các chiến lược SEO hiệu quả, chúng tôi tự hào là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực này tại Đà Nẵng. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu để tăng cường sự hiện diện trực tuyến và phát triển doanh nghiệp của họ. Hãy cùng khám phá thêm về dịch vụ của chúng tôi trong bài viết sau đây. 

Streetnet đặc biệt tập trung vào việc cung cấp các giải pháp SEO theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà 103 Lê Sát, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 0935 616 639
 • Email: info@streetnet.vn
 • Website: https://streetnet.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.