Điểm Danh Các Công Cụ Marketing Hỗ Trợ Đắc Lực Cho Marketer  - Dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng

Marketing là một lĩnh vực rộng lớn và đa dạng. Để có thể tiếp cận và xây dựng quan hệ với khách hàng, chúng ta sẽ có những chiến lược và công cụ khác nhau. Ngày nay, các công cụ marketing ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng hơn. Tuy nhiên, việc chọn lựa các công cụ phù hợp để sử dụng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm danh một số công cụ marketing đắc lực giúp marketer có thể hoàn thành được tốt nhất công việc của mình. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Công cụ marketing là gì?

Công cụ marketing là những phần mềm, ứng dụng hoặc nền tảng được thiết kế để hỗ trợ các hoạt động marketing của các doanh nghiệp hoặc cá nhân. Các công cụ này giúp cho việc tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó còn tạo ra chiến lược marketing hiệu quả. Chúng có thể bao gồm các tính năng như tìm kiếm từ khóa, phân tích dữ liệu, quản lý nội dung, quản lý mối quan hệ khách hàng (CRM), Ngoài ra còn quảng cáo trực tuyến, tổ chức sự kiện hoặc email marketing.

2. Các công cụ mà marketer cần biết khi bắt đầu làm nghề

2.1 – Nhóm công cụ marketing phân tích dữ liệu

Google Analytics

Công cụ Google Analytics
Công cụ Google Analytics

Google Analytics là một công cụ phân tích dữ liệu miễn phí được cung cấp bởi Google. Nó cho phép bạn theo dõi và phân tích lưu lượng truy cập trang web của bạn. Giúp bạn hiểu rõ hơn về người dùng đang sử dụng trang web của bạn và cách họ tương tác. Công cụ này cung cấp cho bạn các báo cáo chi tiết về lượng truy cập, nguồn khách hàng, từ khóa tìm kiếm, trang xem, tỷ lệ thoát và nhiều hơn nữa. Công cụ này rất hữu ích cho các doanh nghiệp và marketer muốn tối ưu hóa trang web của mình và tăng cường hiệu quả chiến dịch marketing của mình.

 

Semrush

SEMrush là một công cụ tìm kiếm từ khóa và phân tích đối thủ trong lĩnh vực SEO và PPC (quảng cáo trả tiền trên trang tìm kiếm). Nó cung cấp cho người dùng nhiều tính năng phân tích khác nhau, bao gồm:

 • Phân tích từ khóa
 • Kiểm tra xếp hạng
 • Phân tích liên kết
 • Phân tích nội dung
Công cụ Semrush
Công cụ Semrush

Với những tính năng trên, SEMrush là một công cụ quan trọng để đánh giá và cải thiện chiến lược SEO và PPC của các doanh nghiệp và marketer.

2.2 – Nhóm công cụ về Social Marketing

Canva

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí. Từ đó giúp người dùng tạo ra những thiết kế chuyên nghiệp mà không cần phải có kỹ năng thiết kế đồ họa. Canva cung cấp cho người dùng hàng trăm mẫu thiết kế, hình ảnh và mẫu cho nhiều loại dự án khác nhau. Với Canva, người dùng có thể tạo ra những thiết kế chuyên nghiệp mà không cần phải thuê nhân viên thiết kế đồ họa hay đầu tư vào phần mềm thiết kế đắt tiền. Nó là một công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp và marketer muốn tạo ra những thiết kế đẹp và chuyên nghiệp. Từ đó quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình một cách tốt nhất. 

Công cụ Canva
Công cụ Canva

CapCut

CapCut là một ứng dụng chỉnh sửa video di động được phát triển bởi Bytedance, công ty mẹ của TikTok. Với CapCut, người dùng có thể chỉnh sửa video một cách chuyên nghiệp trên điện thoại di động. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng nhiều tính năng chỉnh sửa video khác nhau như:

 • Cắt và ghép video
 • Hiệu ứng và bộ lọc sinh động
 • Âm thanh và nhạc nền
 • Tạo video với nhiều định dạng khác nhau
Công cụ Capcut
Công cụ Capcut

CapCut là một công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp và marketer muốn tạo ra những video chuyên nghiệp. Giúp quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình đến với khách hàng nhanh nhất. 

2.3 – Nhóm công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Yoast SEO

Yoast SEO là một plugin cho website chạy trên nền tảng WordPress. Chúng được phát triển bởi công ty Yoast. Plugin này giúp cho người dùng tối ưu hóa SEO cho trang web của họ. Yoast SEO cung cấp cho người dùng các tính năng hữu ích, bao gồm:

 • Phân tích trang
 • Tối ưu hóa từ khóa
 • Tối ưu hóa đoạn trích dẫn
 • Kiểm soát bản đồ trang
Công cụ Yoast SEO
Công cụ Yoast SEO

Yoast SEO là một công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp và marketer muốn tối ưu hóa SEO cho trang web của mình. Giúp tăng thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập.

 

Google Search Console

Google Search Console là một công cụ miễn phí của Google giúp người dùng theo dõi và quản lý hiệu quả trang web của mình. Các tính năng của Google Search Console bao gồm:

 • Theo dõi chỉ số hiệu suất
 • Quản lý tìm kiếm
 • Tối ưu hóa trang web
 • Báo cáo về bảo mật
Công cụ Google Search Console
Công cụ Google Search Console

Google Search Console là một công cụ rất hữu ích cho các doanh nghiệp và marketer khi muốn theo dõi và tối ưu hóa trang web. Gúp tăng lưu lượng truy cập và nâng cao sự hiệu quả của chiến lược tiếp thị trực tuyến của họ.

2.4 – Nhóm công cụ hỗ trợ quản lý quan hệ khách hàng

HubSpot 

HubSpot là một công cụ tiếp thị toàn diện. Chúng được phát triển để giúp các doanh nghiệp quản lý và tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của mình trên một nền tảng đơn giản. Các tính năng chính của HubSpot bao gồm:

 • Quản lý khách hàng
 • Tiếp thị email
 • Tiếp thị nội dung
 • Quản lý trang web
 • Phân tích và báo cáo
Công cụ HubSpot
Công cụ HubSpot

HubSpot là một công cụ quan trọng giúp các doanh nghiệp quản lý và tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của mình. Giúp tăng tốc độ chuyển đổi khách hàng, nâng cao trải nghiệm khách hàng. Từ đó góp phần cải thiện hiệu quả của chiến lược tiếp thị trực tuyến.

 

Salesforce

Salesforce là một công cụ quản lý khách hàng (CRM) trực tuyến. Được phát triển để giúp các doanh nghiệp quản lý mối quan hệ với khách hàng của họ. Các tính năng chính của Salesforce bao gồm:

 • Quản lý khách hàng
 • Bán hàng, tiếp thị
 • Dịch vụ khách hàng
 • Phân tích và báo cáo
Công cụ Salesforce
Công cụ Salesforce

Salesforce là một công cụ quan trọng giúp các doanh nghiệp quản lý và tối ưu hóa mối quan hệ với khách hàng của họ, từ bán hàng đến dịch vụ khách hàng. Công cụ này giúp tăng tốc độ chuyển đổi khách hàng, nâng cao trải nghiệm khách hàng và cải thiện hiệu quả của chiến lược tiếp thị và bán hàng của doanh nghiệp.

 

Việc vận dụng tốt các công cụ marketing sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình làm việc cho marketer. Bên cạnh đó, để có thể nắm được mục tiêu và hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp, chúng ta cần có một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Streetnet Agency – Marketing trọn gói Đà Nẵng là đơn vị có thể giúp mọi người tìm kiếm cho mình một hướng đi đúng đắn và nhanh nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.