Kinh nghiệm làm video giới thiệu công ty chuyên nghiệp, thu hút. - Dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng

Video giới thiệu công ty ngày càng đóng vai trò quan trọng. Đây là phương tiện để các công ty quảng cáo hình ảnh của mình đến khách hàng. Một môi trường làm việc tốt, một sứ mệnh cao cả, quy trình làm việc chuyên nghiệp chắc chắn sẽ tạo thiện cảm với khách hàng. Một khi đã có ấn tượng tốt thì sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn.

Bạn bắt đầu nghĩ tới việc làm video giới thiệu doanh nghiệp mình, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Cùng Streetnet Media tìm hiểu quy trình làm ra một video thu hút nhé.

Kinh nghiệm làm video giới thiệu công ty chuyên nghiệp, thu hút
Kinh nghiệm làm video giới thiệu công ty chuyên nghiệp, thu hút

Những yếu tố cần có của một video giới thiệu

Trước khi bắt tay vào quay video giới thiệu, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện sau:

Kịch bản chặt chẽ

Điều quan trọng nhất khi làm video giới thiệu công ty là bạn phải làm nổi bật được thông điệp, chủ đề mà bạn muốn truyền đạt đến người xem. Bạn phải hình dung ra cốt chuyện, làm cách nào để thể hiện điều đó. Phải truyền đạt bằng cách nào để người xem sẵn sàng xem đến cuối, không cảm thấy nhàm chán.

Nhân vật

Nhân vật bạn sử dụng trong video cần phải dễ nhìn một chút, diễn xuất tốt để có thể làm tròn vai, thể hiện được cảm xúc. Khi xem một video, người ta sẽ tập trung nhất vào nhân vật, nên bạn không nên xem nhẹ yếu tố này.

Hình ảnh

Hình ảnh là cái bạn sẽ truyền đạt đến người xem. Logo, profile, slogan, nhân viên, trang thiết bị, sản phẩm,… là những thứ bạn sẽ đưa vào video. Vì thế cần chuẩn bị cẩn thận, không để xảy ra sơ xuất. Hình ảnh sẽ quyết định ấn tượng đầu tiên của khách hàng về công ty bạn.

Âm thanh, âm nhạc

Bạn sẽ làm video giới thiệu có tiếng hay chỉ lồng nhạc hay kết hợp cả hai? Nếu video lồng tiếng, bạn cần chọn giọng nói dễ nghe và phù hợp. Giọng nói rành mạch, truyền cảm giúp thông tin dễ tiếp cận đến khách hàng nhất. Nếu lồng nhạc, hãy cân nhắc chọn nhạc phù hợp với nhịp video. Nhạc nhanh sẽ tạo cảm giác sôi động, hung hồn. Nhạc nhẹ nhàng, chậm rãi sẽ thích hợp với các video sâu lắng, hoài cổ.

Kinh nghiệm làm video giới thiệu công ty chuyên nghiệp, thu hút
Kinh nghiệm làm video giới thiệu công ty chuyên nghiệp, thu hút

Những vấn đề cần lưu ý khi quay video giới thiệu doanh nghiệp

Bạn cần nắm qua một số kĩ thuật quay, tìm hiểu về góc quay, ánh sáng,… trước khi bắt tay vào quay video. Cần lưu ý:

Điều kiện quay

Tham khảo các video chuyên nghiệp để bắt chước bố cục, phối cảnh, nó sẽ giúp video của bạn trở nên tốt hơn. Giữ thiết bị thật chắc chắn để chống rung, tốt nhất là cố định lên chân máy. Phải đủ ánh sáng để chất lượng được tốt nhất. Nếu quay bên ngoài thì nên chọn ngày nắng, thời tiết đẹp. Nếu quay trong nhà thì phải quay ở nơi đủ ánh sáng hoặc dùng đèn, các thiết bị chuyên dùng để tăng độ sáng.

Dựng video

Có nhiều phần mềm đơn giản để dựng video như Proshow Producer, Sony Vegas Pro, CyberLink PowerDirector,… bạn có thể tìm hiểu để chọn một phần mềm nào dễ sử dụng nhất. Cần chọn lọc các hình ảnh, cảnh quay sao cho phù hợp. Chú ý phần âm thanh và hình ảnh phải khớp với nhau. Các hiệu ứng, kỹ xảo sẽ được lồng vào video giới thiệu trong quá trình dựng.

Thời lượng video

Một không nên dài quá 5 phút vì sẽ gây nhàm chán. Trừ khi video của bạn có một câu chuyện đủ hấp dẫn thì có thể lâu hơn để truyền tải được hết nội dung. Tốt nhất là video của bạn nên ở trong tầm 2-5 phút là hợp lí nhất.

Tạo ra sự khác biệt

Trong 2-5 giây đầu tiên sẽ quyết định khách hàng có tiếp tục xem video của bạn không. Do đó, cần tập trung đánh vào tâm lý khách hàng trong những giây đầu. Để video của bạn để lại ấn tượng, bạn cần xoáy mạnh vào điểm độc nhất, khác biệt nhất của mình. Nhắc đi nhắc lại hoặc đưa ra điểm độc nhất vào thời điểm cao trào của video sẽ giúp người xem dễ dàng ghi nhớ.

Có nên thuê dịch vụ quay video giới thiệu chuyên nghiệp?

Kinh nghiệm làm video giới thiệu công ty chuyên nghiệp, thu hút
Kinh nghiệm làm video giới thiệu công ty chuyên nghiệp, thu hút

Bạn có thể tự mày mò để cho ra một sản phẩm video. Tuy nhiên, nếu không phải một công ty media chuyên nghiệp thì rất khó để làm video được bài bản. Hơn nữa, video giới thiệu là bộ mặt cả một doanh nghiệp, mang tính chất quan trọng, cần được đầu tư kĩ lưỡng.

Hãy để Streetnet Media – đơn vị chuyên chụp ảnh, quay video, cung cấp dịch vụ marketing trọn gói cho doanh nghiệp hỗ trợ bạn. Đội ngũ nhân viên trẻ sẽ giúp bạn có nội dung sáng tạo, độc đáo. Cách tiếp cận mới lạ sẽ khiến người xem có hứng thú. Quá trình quay dựng được thực hiện tỉ mỉ, bài bản. Quy trình làm việc rõ ràng, trao đổi kỹ lưỡng với khách hàng nên sản phẩm sẽ đúng yêu cầu của bạn. Giúp vừa tiết kiệm thời gian, công sức.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết và xem báo giá gói dịch vụ quay video giới thiệu công ty.

—————–

Streetnet Media là đơn vị Agency cung cấp dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng bao gồm các dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, content marketing, marketing online, thiết kế website

Địa chỉ: 240 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0935 616 639

E-mail: info@streetnetmedia.com

Website: streetnet.vn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.