SEO Tổng Thể Là Gì? Vì Sao SEO Tổng Thể Là Xu Hướng Của Tương Lai? - Dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng

Trong thời gian qua, phương pháp SEO tổng thể trở thành công cụ vô cùng mạnh mẽ giúp công ty gia tăng sự quảng bá thương hiệu trên nền tảng internet. Tuy nhiên để hiểu rõ tính xu hướng và các chức năng của chúng là không hề dễ dàng. Vậy thì bài viết hôm nay sẽ giải đáp về SEO tổng thể là như thế nào. Bên cạnh đó là các nguyên do nó trở thành xu hướng trong năm 2022.

SEO tổng thể là gì?

Seo tổng thể là gì?
Seo tổng thể là gì?

Là một quá trình tối ưu hóa toàn bộ website với mục đích cải thiện trải nghiệm của người dùng. Giúp công cụ tìm kiếm (thường là Google) hiểu được chính xác nội dung website. Chiến lược này bao gồm các giai đoạn như phân tích nhu cầu, tối ưu website theo cụm chủ đề truy vấn của người dùng.

Khác với SEO từ khóa truyền thống chỉ tập trung vào việc đưa các từ khóa ngắn của website doanh nghiệp lên top. Phương pháp SEO tổng thể bao gồm các từ khóa từ ngắn đến dài. Vậy nên đòi hỏi kiến thức chuyên sâu từng lĩnh vực. Từ đó có thể SEO website một cách hiệu quả nhất.

7 Lý do chính khiến SEO tổng thể là xu hướng của tương lai

Hành vi tìm kiếm của người dùng thay đổi

Trước đây hành vi người tiêu dùng được xây dựng theo mô hình AIDMA với 3 giai đoạn

  • Giai đoạn 1 – Attention: Gây sự chú ý.
  • Giai đoạn 2 – Interest, Desire, Memory: Thông qua sự thích thú, quan tâm và ghi nhớ mô tả để thể hiện được cảm xúc của người dùng.
  • Giai đoạn 3 – Action: Hành động của người dùng

Nhưng hiện nay hành trình của khách hàng đã thay đổi rất nhiều vì thông tin ngày càng dễ tiếp cận hơn. Sự ra đời của mô hình AISAS thể hiện sự phù hợp với 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 – Attention: Gây sự chú ý
  • Giai đoạn 2: Interest, Search, Action: Người dùng yêu thích, tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ và sau đó đưa ra hành động cụ thể.
  • Giai đoạn 3 – Share: Chia sẻ

Với việc áp dụng mô hình AISAS là biện pháp có thể đáp ứng được hành vi của khách hàng trong thời đại số.

Hành vi tìm kiếm của người dùng thay đổi
Hành vi tìm kiếm của người dùng thay đổi

Các từ khóa đều có thể chuyển đổi thành doanh thu

SEO tổng thể là một quá trình dài lưu lượng từ khóa có thể tăng giảm theo thời gian. Nếu chỉ tập trung và SEO từ khóa có thể bỏ qua cơ hội bán hàng hoặc bị đối thủ vượt mặt.

Lượt truy cập lớn và không ngừng gia tăng

Theo thống kê của Google lượt truy cập của SEO tổng thể luôn lớn hơn và có xu hướng tăng so với SEO từ khóa. Số lượng volume có được lớn hơn và dễ hơn nhiều. Tổng thể bao phủ nội dung của một ngành, theo thống kê của Google khi xuất hiện 35% từ khóa mới. Tuy nhiên thì SEO tổng thể vẫn có nội dung lên top và mang lại lượt truy cập cao.

Google cập nhật thuật toán giúp lên top nhanh và bền vững

Nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng Google đã cập nhật thuật toán và phương pháp SEO tổng thể. Google nâng cao tầm quan trọng của nội dung khiến chúng là “xương sống” trong các bản cập nhật gần đây. Do đó SEO tổng thể luôn được google đánh giá cao vì nội dung đầy đủ và trải nghiệm tốt cho người dùng.

Seo tổng thể giúp tăng khả năng cạnh tranh

SEO là một thị trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Có vô số từ khóa đã bị các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực dốc sức khai thác. Do đó việc đi theo con đường mà nhiều người làm trước đó thì sẽ khó đạt được kết quả. Nhưng với hình thức tối ưu tổng thể, các từ khóa dài hay chi tiết chưa được khai thác tối đa chính là cơ hội cho doanh nghiệp bạn. Ngoài ra, hình thức này còn khai thác ở việc nắm bắt được tâm lý, hành vi của người dùng.

Gia tăng khả năng cạnh tranh
Gia tăng khả năng cạnh tranh

Tối ưu hóa chi phí

Về tổng chi phí, SEO tổng thể có mức tổng chi phí cao hơn so với SEO từ khóa. Tuy nhiên xét về lợi ích lâu dài thì phương pháp tối ưu tổng thể cho thấy mức chi phí bỏ ra đó là hoàn toàn phù hợp.

Seo tổng thể giúp làm tăng khả năng bán hàng

Ngày nay, khách hàng có xu hướng tìm kiếm theo dạng câu hỏi chứ không chỉ gõ từ khóa ngắn như trước. Do đó SEO tổng thể có khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn. Bên cạnh đó là nâng cao khả năng bán hàng và giải đáp đúng thắc mắc của khách hàng.

Trên đây là các nội dung về SEO tổng thể mà chúng mình đã thu thập và phân tích được. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ thông qua phần thông tin bên dưới.


STREETNET

  • Địa chỉ: Tầng 7, 103 Lê Sát ,Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0935 616 639

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.