Tìm hiểu dịch vụ thiết kế website "đẹp - độc - lạ" tại Đà Nẵng

Trong thiết kế website thì công nghệ thiết kế UI/UX khá được tin tưởng, lựa chọn hiện nay. UI/UX được áp dụng để phục vụ cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế trong công việc của nhiều người, nhiều đơn vị. Ứng dụng UI/UX là giải pháp hữu ích, cần thiết hỗ trợ cho việc lập trình website được tiến hành hiệu quả. Cùng tìm hiểu một cách kỹ lưỡng về công nghệ thiết kế nào dành cho thiết kế website để có được những thông tin hữu ích. Và suy nghĩ xem có nên ứng dụng hiệu quả mà nó đem lại cho việc thiết kế website của doanh nghiệp. Tại STREETNET, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế website “đẹp – độc – lạ” tại Đà Nẵng tất cả ngành nghề.Giúp bạn tạo ấn tượng với khách về phong cách doanh nghiệp.

Thiết kế UI/UX là gì?

Đầu tiên chúng ta cần xác định bản chất của UI/UX là gì. Hiểu được khái niệm sẽ giúp chúng ta có được những thông tin cần thiết và hữu ích hơn.

Thiet-ke-ui-ux-boi-Streetnet
UI/UX là giải pháp hữu ích hỗ trợ cho việc lập trình website được tiến hành hiệu quả

UI là từ viết tắt của cụm từ User Interface Design – Tức là thiết kế giao diện người dùng.

Thiết kế UI là thiết kế những gì có thể nhìn thấy trên trang web hoặc ứng dụng mobile như: màu sắc, hình ảnh, bố cục sắp xếp, fonts chữ,… UI đóng vai trò là phương tiện truyền tải thông điệp từ chủ trang website, người thiết kế đến cho người dùng.

UX là từ viết tắt của cụm từ User Experience Design – Tức là thiết kế tối ưu trải nghiệm cho người dùng.

Thiết kế UX là tập trung vào việc phân tích và kỹ thuật. UX đứng trên cương vị là người dùng trải nghiệm giao diện, các tính năng kĩ thuật số của web và ứng dụng. Từ đó đưa ra cảm nhận, đánh giá một cách khách quan về sản phẩm. Ví dụ như: thao tác sử dụng web có mượt hay không, web hay ứng dụng có dễ sử dụng không, việc sử dụng phải thuận tiện,…

Mối quan hệ giữa UI/UX: 

Thiết kế UI/UX luôn song hành cùng nhau mặc dù thực tế nó là hai công nghệ có những khác nhau nhất định. Tạo một giao diện web đạt chuẩn UI, hình ảnh đẹp, phồng màu hài hòa, đồng thời đảm bảo cho UX có những tính năng kỹ thuật đầy đủ, quá trình sử dụng thuận lợi sẽ giúp cho việc thiết kế web trở nên hiệu quả.

Vai trò của UI/UX trong thiết kế website

Thiết kế website hiện nay là nhu cầu của các cá nhân, các doanh nghiệp hay các đơn vị kinh doanh các lĩnh vực. Hiểu được vai trò của UI/UX trong thiết kế web sẽ giúp việc ứng dụng tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn, đúng quy trình đặt ra và thực hiện nghiêm túc hơn. Thiết kế UI/UX cho website đóng vai trò, lợi ích quan trọng cho người chủ sở hữu website đó. Sau đây là những vai trò của thiết kế UI/UX trong thiết kế website:

Khả năng truyền tải tốt được thông điệp muốn hướng tới

Đầu tiên, khi thiết kế một website bạn phải nghĩ đến tạo ra website nhằm mục tiêu gì. Thông điệp bạn muốn hướng tới người dùng. Khi xác định được mục tiêu và thông điệp sẽ giúp bạn có ý tưởng để hoàn thành tốt việc thiết kế website được chuẩn xác và hiệu quả sử dụng cao. Cũng như vậy, thiết kế UI/UX cũng chú trọng việc tìm ra mục tiêu, thông điệp trước khi tiến hành những bước tiếp theo.

Vì vậy, thiết kế UI/UX là lựa chọn đúng đắn nhất trong thiết kế website. Giúp đem lại thông điệp chính xác nhất, giúp tiếp cận khách hàng một cách đơn giản mà hiệu quả.Thiet-ke-website-tai-Da-Nang

Khả năng giúp điều hướng và khả dụng cao

Một website đạt tiêu chuẩn UI/UX có tính điều hướng, cũng như tính khả dụng rất cao. Đây chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới SEO web. Bởi vậy, khi thiết kế website cần chú trọng đặt thiết kế UI/UX lên đầu. Bố cục của trang web được sắp xếp khoa học, hợp lí,… người dùng sẽ cảm thấy thoải mái trong việc sử dụng. Tâm trạng tốt giúp họ đưa ra quyết định nhanh hơn trong việc mua sản phẩm. Khiến họ hài lòng họ sẽ dễ dàng quay lại web vào lần sau.

Tính khả dụng của một trang web đạt chuẩn UI/UX tức là thao tác dễ dàng, đơn giản như việc chỉ cần khi có nhu cầu chuyển hướng người dùng chỉ cần click chuột.

Khả năng giúp tạo sự mạch lạc và rõ ràng cho website

Thiết kế UI/UX có thể đảm bảo sự rõ ràng, mạch lạc thông điệp của trang web muốn thể hiện. Từ đó mục đích của chủ sở hữu trang web được đáp ứng đúng chuẩn theo yêu cầu. Sự mạch lạc, rõ ràng của một trang web thực sự cho thấy rất cần thiết.

Qua đây chúng ta có thể thấy vai trò của thiết kế UI/UX mang lại rất quan trọng. Nó giúp tăng trải nghiệm người dùng, tăng lượt truy cập, dễ dàng tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Hoặc theo nhu cầu, mục đích người chủ sở hữu web mong muốn.

Các bước thiết kế website “đẹp – độc – lạ” tại STREETNET

Trước khi  bắt đầu một công việc gì thì chúng ta cũng nên có một quy trình sơ lược. Như vậy mới đảm bảo khi đi theo quy trình chúng ta mới cho ra một sản phẩm tốt, đạt chuẩn, và đem lại hiệu quả tốt. 

B1: Nghiên cứu nội dung, định hướng sự phát triển của trang web và tầm nhìn của chủ sở hữu trang web. Từ đó xác định được yêu cầu nêu ra, mới có thể hoàn thiện web đúng chuẩn, đúng chất lượng.

B2: Thu thập nguồn cảm hứng: tìm hiểu về câu chuyện thương hiệu, hình ảnh đại diện khách hàng muốn sử dụng, đối thủ của khách hàng, lĩnh vực khách đang kinh doanh.

B3: Phác thảo cơ bản những gì cần thực hiện từ những gì đã thu thập được.

B4: Thiết kế: sử dụng các phần mềm thiết kế hoàn thiện giao diện lý tưởng nhất có thể đảm bảo website lý tưởng trên mọi phương tiện.

B5: Thử nghiệm: Trao đổi với người dùng, cho phép họ thực hiện trải nghiệm, đưa ra đánh giá

B6: Hoàn thành sản phẩm đạt chuẩn thiết kế UI/UX

dich-vu-thiet-ke-ui-ux-trong-thiet-ke-website-cua-Streetnet
Streetnet thiết kế website cho Rightnow – dịch vụ đặt vé trực tuyến

Tại sao nên chọn STREENET làm đơn vị thiết kế website

Chúng tôi tự hào là đơn vị marketing được nhiều khách hàng ở Đà Nẵng tin tưởng và đồng hành trong nhiều chiến dịch marketing. Trong đó là dịch vụ thiết kế website. Với lòng nhiệt thành, chúng tôi đến với khách hàng bằng:

  • Đội ngũ nhân lực sáng tạo, năng động, dày dặn kinh nghiệm
  • Quy trình làm việc chất lượng, hiệu quả
  • Hỗ trợ ngay lập tức khi khách cần, sẳn sàng chỉnh sửa, bổ sung theo nhu cầu
  • Tư vấn miễn phí – đó là điều dĩ nhiên

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá.

——————————————————————————————————–

STREETNET – đơn vị Agency cung cấp dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng. Bao gồm các dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, content marketing, marketing online, thiết kế website

Địa chỉ: Tầng 6, 103 Lê Sát, Hải Châu, Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà 103 Lê Sát, Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0935 616 639

E-mail: streetnet.vn@gmail.com

Fanpage: Facebook.com/streetnetcreative/ 

Behance: Behance.net/streetnetmedia

LinkedIn: Linkedin.com/company/streetnetvn/

Youtube: Streetnet

Website: streetnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.