streetnet_data Xu Hướng Mới Mang Tên Facebook Reels

Truyền thông dưới dạng video ngắn đã và đang là xu thế trong vài năm trở lại đây, nhu cầu tiêu thụ video ngắn rất cao của đại bộ phận người Việt Nam kể từ khi Tiktok xâm nhập vào thị trường cho đến hiện tại. Ông lớn nhà META, gã công nghệ khổng lồ Facebook đã đưa ra tính năng Reels, mở ra cho doanh nghiệp Việt nhiều cơ hội để tăng doanh thu với chi phí tối ưu.

Facebook Reels là gì?

Facebook Reels là một tính năng cho phép doanh nghiệp tạo các video ngắn, có thời lượng từ 15 đến 60 giây. Nhằm thu hút sự quan tâm của công chúng vào video. Từ đó đưa ra thông điệp để truyền tải chúng đến với khách hàng tiềm năng, để đạt được những mục tiêu cho doanh nghiệp.

Tại sao Facebook Reels là xu hướng

Có ba lý do chính dẫn đến sự hình thành xu hướng sử dụng Facebook Reels của các doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp có mô hình kinh doanh vừa và nhỏ.

Tìm kiếm thông tin sản phẩm dịch vụ qua video ngắn

Đầu tiên, theo một nghiên cứu cho biết có đến 72% người tiêu dùng. Họ điều có xu hướng thông qua video để tìm kiếm thông tin, về một sản phẩm hay dịch vụ. Một trong những lý do đó chính là do con người đang dần thiếu tập trung hơn với các nội dung dài. Hay được biết đến như các nội dung cần sự tập trung xuyên suốt. Cụ thể chúng ta có thể thấy rõ xu hướng này khi mà thời lượng content trên Youtube đang ngày một bị rút ngắn. Bình quân được rút từ 25 – 30 phút xuống còn 12-14 phút. 

Chính sách tốt để thu hút người dùng

Reels là tính năng mới được ông lớn Facebook đầu tư rất chỉnh chu từ giao diện cho đến chính sách. Nhưng vì là tính năng mới do đó lượng người dùng không cao, buộc gã khổng lồ phải mở rộng chính sách để thu hút các nhà sáng tạo đến với Reels thay vì TikTok. Từ đó lôi kéo một lượng lớn người xem về theo để gia tăng sự sự ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội. Và khống chế sự bành trướng như vũ bão của Tiktok.

 

Thông qua việc đề xuất rất nhiều nội dung của các nhà sáng tạo chất lượng lên xu hướng, việc một doanh nghiệp hoạt động trên Tiktok mấy năm nhưng chưa được đưa lên xu hướng của nền tảng này, khi đăng tải các nội dung đó lên Reels lại được ăn đề xuất rất bạo là việc cực kỳ dễ dàng.

Vùng đất mới cho các nhà sáng tạo nội dung ngắn

Tiktok hiện nay có quá nhiều nhà sáng tạo nội dung. Vì có quá nhiều nội dung phải được truyền tải mà xảy ra sự tắc nghẽn trong hoạt động phân phối. Dẫn đến hệ quả những nhà sáng tạo nào có lượng người tiếp cận trước cao với các phản hồi tốt. Điều này sẽ làm kênh liên tục được cắn đề xuất từ Tiktok. 

Do vậy mà các doanh nghiệp hay thương hiệu mới nổi. Nếu muốn xâm nhập thị trường này rất khó khăn và mất rất nhiều thời gian. Chưa kể Tiktok coi trọng các nhà sáng tạo nội dung cá nhân hơn tổ chức. Vì định hướng dài hơi của nền tảng này là đưa dịch vụ quảng cáo Tiktok cho doanh nghiệp. Để từ đây đưa ra các hoạt động quảng cáo để đạt mục đích lợi nhuận cho mình.

Streetnet – Đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ truyền thông đa phương tiện hữu ích

Đi đến đây, Streetnet tin chắc rằng bạn đã có cho mình cái nhìn rất khác về tính năng Facebook Reels với những tiềm năng tuyệt vời, để định hướng rõ ràng cho sự phát triển trong mặt tiếp thị của chính doanh nghiệp mình trong tương lai. Dù đã có cho mình những chiến lược quảng cáo cho thương hiệu của mình trong tương lai. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực Facebook Reels. Để từ đó cho ra đời những sản phẩm chất lượng và đánh đúng nhu cầu của người tiêu dùng. 

Với kinh nghiệm là đối tác chiến lược dịch vụ xây dựng nội dung quảng cáo Facebook Reels. Streetnet đã có cơ hội làm việc với hơn 100+ doanh nghiệp và cá nhân. Đa dạng với các lĩnh vực từ làm đẹp, du lịch, nhà hàng. Chỉ trong hơn 1 năm kể từ khi lần đầu tiện Reels xuất hiện cho đến nay. Streetnet là đã giúp nhiều doanh nghiệp gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Đồng thời tối đa hoá doanh thu cho rất nhiều doanh nghiệp.

Hãy liên hệ ngay để nhận tư vấn và báo giá quảng cáo facebook reels miễn phí: Báo giá

Thông tin liên hệ:

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ sáng tạo nội dung trên social media. Và các dịch vụ marketing Đà Nẵng của Streetnet, quý khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi theo thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.