7 TIPS ĐỂ THIẾT KẾ WEBSITE ĐẸP VÀ THU HÚT

Thiết kế website đẹp luôn là điểm nhấn đặc biệt mà các doanh nghiệp mong muốn có được. Một website đẹp sẽ giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt khách hàng. Ngoài việc cập nhật các thông tin cần thiết, khách hàng sẽ càng tin tưởng khi doanh nghiệp càng có nhiều sự đầu tư. Vậy nên, Giữa hàng loạt các website khác nhau trên thị trường, làm thế nào để thiết kế website đẹp và thu hút. Các lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Tạo giao diện đẹp và thu hút

Giao diện là điểm đầu tiên thu hút ánh nhìn của khách hàng. Mỗi khi truy cập website của bạn, họ sẽ tiếp xúc trực tiếp với giao diện web.Thường là bố cục website, màu sắc, hình ảnh, cách sắp xếp các module. Giao diện đẹp mắt chính là điều kiện tiên quyết gây thiện cảm cho khách hàng. Là một yếu tố giúp bạn Thiết kế website thành công. 

Cách phối màu

Cách phối màu để thiết kế website đẹp

Trên mỗi Thiết kế website, màu sắc là một cách thức để nhận diện và phân chia rõ ràng các thành phần của website. 

Không nên dùng quá nhiều màu trên một giao diện vì sẽ gây rối mắt cho người xem. Bạn chỉ nên dùng 1 đến 2 màu chủ đạo và để các khoảng trắng để làm nền cho các text. Việc đảm bảo sự tương phản giữa menu và màu nền sẽ làm website rõ ràng, dễ sử dụng. Hãy làm bật lên  logo và nội dung chính của trang web.

Hình ảnh 

Hình ảnh là yếu tố quan trọng đối với website của bạn, vừa quyết định tính thẩm mỹ vừa tạo nên sự khác biệt so với các website khác. Các designers phải sử dụng hình ảnh có chất lượng và cùng kích cỡ tối ưu để đạt được hiệu quả về tính thẩm mỹ và kết cấu cho một trang web.

Hình ảnh website do Streetnet thiết kế

Nhìn hình ảnh được thể hiện trên trang web trên, không khó để nhận ra đây là website của một doanh nghiệp bất động sản. Với phong cách ít chữ, hình ảnh chất lượng đã phần nào thể hiện rõ được tính cách cũng như sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Logo

Khi Thiết kế Website Hình ảnh logo website ấn tượng và phù hợp với hình ảnh của thương hiệu. Sự đầu tư về logo sẽ khiến khách hàng tin tưởng đối với bạn. Ảnh hưởng đến sự đánh giá của họ về mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn. Vì thế, phải đặc biệt chú trọng thiết kế logo một cách ấn tượng nhất có thể.

Hình ảnh logo Website do Streetnet thiết kế

Logo được thiết kế dấu chữ thập tượng trưng cho y tế, nhưng vẫn tạo ra một nét khác biệt đặc trưng riêng cho thương hiệu Futurecare. Không những thế, website cũng được thiết kế với giao diện, màu sắc phù hợp với logo của thương hiệu. 

Font chữ

Để đồng bộ trang web của bạn, chỉ nên sử dụng 1-2 loại font chữ. Nhiều kiểu font chữ thường sẽ khiến người dùng rối mắt, khó chịu. Ngoài ra, còn khiến trang web thiếu chuyên nghiệp và không đẹp mắt.

Một người thiết kế website đẹp sẽ đảm bảo được độ thẩm mỹ và tính hài hòa dễ đọc cho các khách hàng ghé thăm website.

Nội dung rõ ràng, cuốn hút.

Không nhất thiết phải để quá nhiều nội dung, nhưng các nội dung trên website của bạn phải được sắp xếp một cách rõ ràng, hợp lý. Hình thức cột dọc sẽ giúp viêc đọc thông tin dễ dàng hơn. Ngoài ra, nội dung cần thể hiện đúng giá trị và phù hợp với từ khoá đó là thứ hạng.

Streetnet thiết kế website cho Rightnow

 Có thể dễ dàng nhận thấy, nội dung trang web được thể hiện rất rõ ràng, bao gồm các mục chính để khách hàng lựa chọn các phương án (địa điểm, thời gian, loại vé, danh mục). Ngoài ra, với bố cục thông tin dọc giúp người dùng dễ dàng tra cứu và đọc thông tin. 

Sự liên kết xuyên suốt

Đây là yếu tố bạn cần phải lưu ý khi Thiết kế Website. Sự liên kết xuyên suốt cả website sẽ dễ dàng chuyển hướng đối với người truy cập. Hơn nữa, đặt một đường liên kết lên tất cả các trang giúp khách hàng được thuận tiện nhất khi quay về trang chủ.  

Thiết kế website kết hợp UX và UI

UX (User Interface) có thể hiểu là trải nghiệm người dùng và UI ( User Experience) là giao diện người dùng. Khách hàng ngày càng có yêu cầu sự trải nghiệm cao, muốn đem đến sự hài lòng của họ đối với website của bạn cần phải có sự kết hợp của 2 yếu tố này.  Vậy nên để Thiết kế website đẹp, sáng tạo mà đem lại sự trải nghiệm khách hàng tốt thì cần có UI và UX cùng bổ trợ và phát triển lẫn nhau. 

Xem thêm >>> Dịch vụ thiết kế UX/ UI- mô hình website và ứng dụng Mobile hiện đại 4.0

Như vậy, Streetnet vừa giới thiệu toàn bộ 7 tips cần lưu ý giúp bạn thiết kế website đẹp, thu hút. Hy vọng những thông tin trên đủ thiết thực để bạn sớm sở hữu một website như ý muốn.  Tuy nhiên, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị giúp bạn nhanh chóng có được một website chuyên nghiệp, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Streetnet. nhé. 

 

Xem thêm >>>  Dịch vụ thiết kế website đẹp – độc – lạ tại Đà Nẵng

——————————————————————————————————–

STREETNET – đơn vị Agency cung cấp dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng bao gồm các dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, content marketing, marketing online, thiết kế website.

Địa chỉ: 103 Lê Sát, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0935 616 639

E-mail: info@streetnet.vn

Fanpage: Facebook.com/streetnetcreative/ 

Behance: Behance.net/streetnetmedia

LinkedIn: Linkedin.com/company/streetnetvn/

Youtube: Streetnet

Website: streetnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.