MÁCH BẠN 5 MẸO CHỌN BACKGROUND CHỤP HÌNH MÓN ĂN ĐẸP

Để có một bức ảnh món ăn hấp dẫn để quảng cáo, điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là lựa chọn nền chụp hình món ăn đẹp và phù hợp với tính cách thương hiệu của mình. Trong một bức ảnh đồ ăn, nền sử dụng đến 30% bên ngoài hình ảnh món ăn chính và trang trí đạo cụ. Như vậy, món ăn có thể tỏa sáng hoặc lu mờ tùy chọn chụp hình nền tùy chọn. And now, Streetnet would you mách 4 nền mẹo choose chụp hình món ăn đẹp nhé!

Chọn màu trắng nền

Hình 1: White background luôn được chọn nhiều nhất khi chụp hình món ăn

White background luôn được chọn nhiều nhất khi chụp hình món ăn

White Color luôn là đầu dòng lựa chọn khi chọn background chụp hình món ăn . Có thể nói đây là loại nền dễ tìm, dễ sử dụng nhất. This is a colour of center, rất dễ tôn lên sự nổi bật của món ăn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn khi món ăn được decor đẹp mắt và có màu nổi bật. Những món ăn đó thường là bánh ngọt, đồ uống, sa mạc, các món ăn lành mạnh. Ngoài ra, mỗi trắng chất liệu sẽ được chọn theo concept mà food stylist mong muốn. 

Select background black 

Nền đen làm món ăn trông nổi bật hơn

Đối lập với màu trắng nền, màu đen cũng là một lựa chọn không tồi khi chụp hình món ăn . Màu đen là gam màu của sự huyền bí, sang trọng. Tone này có thể giúp che dấu khuyết điểm sản phẩm tốt và tôn lên món ăn của bạn. Khi chụp hình món ăn với da đen, đồ ăn thường tạo cảm giác có chiều sâu và tương phản với những màu khác. Tuy nhiên, bạn cần có kỹ thuật sử dụng ánh sáng thì bạn mới có thể tạo ra một bức ảnh đẹp. 

Chọn xám nền 

The Gray Own cũng là lựa chọn không tồi khi chụp ảnh món ăn

Tuy nhiên, ít xám màu được nhắc đến mỗi khi chọn background chụp hình món ăn . But rất được trọng dụng trong chụp ảnh món ăn nhằm tôn lên sự kiện thanh lịch, trang nhã. Không dễ đốt cháy như màu trắng cũng không quá tối như màu đen. Ngược lại, màu xám tạo nên cảm giác dễ chịu đối với hình ảnh món ăn của bạn. This nền tảng được tạo ra bằng cách đánh sáng lên giấy trắng hoặc xám theo hợp tác cường độ. 

Chọn gỗ nền

Nền tảng làm món ăn trở nên đẹp và hấp dẫn

Gỗ nền lựa chọn trong việc chụp ảnh món ăn chính là trang kinh điển chọn. Các food stylist đều rất ưa chuộng màu da này và thường thủ sẵn cho mình 1 vài tấm gỗ trở lại. Mỗi một cây gỗ màu, sẽ phù hợp với các khái niệm khác nhau. Nhiệt tông màu thường tạo ấm áp và cảm giác ngon miệng hơn đối với thị giác. Những món ăn thường được sử dụng nhiều nhất với nền này là phomai, bánh mì, rượu hay đồ hầm, kho, ..

Ngay cả một tấm cũ kỹ cũng có thể làm cho bức ảnh của bạn trở nên hoàn thiện. Nên chọn lựa cho mình nhiều tấm gỗ có kích thước và đa dạng màu sắc để thỏa sức sáng tạo nhé.

Select the same color color

Tương phản da màu với thức ăn phải có kỹ thuật phân phối màu tốt

Một lựa chọn khác giúp chụp hình món ăn của bạn ấn tượng là thị giác chính được sử dụng làm nền tương phản mạnh với đồ ăn. Khi ban sử dụng màu nền, bức ảnh trông sẽ có chiều sâu hơn. Tuy nhiên, sẽ rất khó nếu bạn không biết màu được tương phản với luật, độ đậm, nhạt của dải màu để nó không nổi quá với đồ ăn cần chụp. Vì vậy, hãy cân nhắc phương án này nếu bạn có kỹ thuật phân phối màu tốt. 

Lưu ý rằng, bạn không nên chọn những nền có quá nhiều chi tiết hoặc kết cấu ghề vì sẽ khiến bức ảnh trở nên nặng nề và rối rắm.

 

Trên đây là 5 mẹo Streetnet bật mí giúp bạn dễ dàng hơn trong nền lựa chọn chụp hình món ăn đẹp và chuyên nghiệp . Nếu bạn muốn có một bộ ảnh quảng cáo chuyên nghiệp, chụp hình món ăn đẹp tại Đà Nẵng, hãy liên hệ với tôi.

——————————————————————————————————–

STREETNET – đơn vị Agency cung cấp dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng bao gồm các dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, Tiếp thị nội dung, Tiếp thị trực tuyến, thiết kế trang web.

Địa chỉ: 103 Lê Sát, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0935 616 639

E-mail: info@streetnet.vn

Fanpage: Facebook.com/streetnetcreative/ 

Behance: Behance.net/streetnetmedia

LinkedIn: Linkedin.com/company/streetnetvn/

Youtube: Streetnet

Trang web: streetnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.