streetnet_data Marketing Quán Cà Phê Trọn Gói Có Gì? - Dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng

Marketing quán cafe mới mở là một vấn đề mà các marketer thường xuyên quan tâm đến. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với mọi người một số các thông tin cần thiết nhất về quá trình xây dựng thương hiệu cho quán cafe mới mở như thế nào. Hãy theo dõi để thực hiện cho dự án quán cafe của bạn được hiệu quả hơn nhé!

1. Xác định 4P – Bước đầu tiên khi làm marketing quán cà phê

4P là một khái niệm trong lĩnh vực tiếp thị được sử dụng để miêu tả bốn yếu tố quan trọng mà một doanh nghiệp cần phải xác định để tiếp cận và thu hút khách hàng. Các yếu tố này bao gồm:

  • Sản phẩm (Product): Đây là yếu tố đầu tiên mà một cửa hàng cần quan tâm. Các yếu tố như chất lượng sản phẩm, tính độc đáo, tính tiện ích, thương hiệu, bảo hành, hậu mãi đều cần được cân nhắc khi xây dựng một chiến lược sản phẩm.
  • Giá (Price): Giá cả cũng là yếu tố quan trọng được cửa hàng cần phải xác định. Cửa hàng cần phải đưa ra một chiến lược giá cả hợp lý để thu hút khách hàng và cạnh tranh trên thị trường.
  • Địa điểm (Place): Cửa hàng cần phải chọn địa điểm phù hợp để mở cửa hàng. Sao cho thu hút được nhiều khách hàng nhất. Ngoài ra, cửa hàng cần phải đưa ra các chiến lược về bố trí, thiết kế, trang trí để tạo ra một không gian thu hút khách hàng.
  • Khuyến mãi (Promotion): Các chiến lược khuyến mãi như quảng cáo, chương trình giảm giá, chương trình khuyến mãi,… Đây là cách giúp cửa hàng thu hút được nhiều khách hàng hơn. 
Xác định 4P của cửa hàng là rất quan trọng trong việc thiết lập chiến lược kinh doanh - Ảnh: Minori Tea
Xác định 4P của cửa hàng là rất quan trọng trong việc thiết lập chiến lược kinh doanh

Tóm lại, xác định 4P của cửa hàng là rất quan trọng trong việc thiết lập chiến lược kinh doanh, giúp cửa hàng thu hút khách hàng và cạnh tranh trên thị trường một cách hiệu quả. 

2. Tạo Multichannel để tiếp cận khách hàng

Sau khi đã xác định rõ 4P của cửa hàng, việc tiếp theo cần xác định đó chính là tệp khách hàng chính của bạn là ai. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến việc định hướng các kênh multichannel sau này của cửa hàng. Tệp khách hàng ảnh hưởng khá nhiều đến các phương tiện truyền thông. Bởi khi chúng ta nắm rõ được tệp khách hàng chính thì sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm chiến lược phát triển kênh social. 

2.1 – Facebook

Để bắt đầu, hãy tạo một trang Facebook chính thức cho quán cafe của bạn. Đảm bảo trang của bạn chứa đầy đủ thông tin về quán. Bao gồm địa chỉ, giờ mở cửa, menu, hình ảnh và thông tin liên hệ. Nên đăng nội dung về quán cafe của bạn thường xuyên. Đây là một cách tuyệt vời để giữ cho khách hàng quan tâm đến quán cafe của bạn. Bạn có thể đăng ảnh, video và nội dung văn bản liên quan đến quán của bạn. Ví dụ như thông tin về sản phẩm, chương trình khuyến mãi và sự kiện sắp tới.

Cần tương tác với khách hàng nhiều hơn. Hãy luôn tương tác với khách hàng của bạn trên trang Facebook. Trả lời các bình luận và tin nhắn của khách hàng một cách nhanh chóng và tận tình. Điều này giúp tăng tương tác và tạo sự tin tưởng với khách hàng.

Chạy quảng cáo trên nền tảng facebook là một trong các cách marketing tốt hiện nay mà mọi người cần áp dụng. Sau khi chạy quảng cáo, khách hàng sẽ tiếp cận được với thương hiệu một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, các dịch vụ và sản phẩm của cửa hàng cũng sẽ được quảng bá rộng rãi đến nhiều người dùng khác nhau. Hãy tận dụng cách này trong quá trình marketing quán cafe mới mở của bạn nhé.

=>> Xem thêm: Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook của Streetnet

2.2 – Instagram

Hãy tạo một tài khoản Instagram chính thức cho quán cafe của bạn. Đảm bảo tên tài khoản phù hợp với tên của quán. Ảnh đại diện của tài khoản phải là hình ảnh chất lượng cao liên quan đến quán của bạn. Tiếp theo nên chia sẻ các nội dung chất lượng và hấp dẫn. Đây chính là một cách tuyệt vời để thu hút người theo dõi của bạn. Bạn có thể chia sẻ ảnh, video và stories về sản phẩm và dịch vụ của quán. Thường xuyên cập nhật thông tin về menu, chương trình khuyến mãi và sự kiện đặc biệt của quán.

Bên cạnh đó, nên sử dụng hashtag phù hợp. Sử dụng hashtag phù hợp là cách giúp bài đăng của bạn được tìm kiếm dễ dàng trên Instagram. Hãy sử dụng hashtag liên quan đến quán của bạn, ví dụ như #quancafe, #coffeeholic, #coffeelover, #cafegiảitrí, #coffeetime, vv. Đừng quên tương tác với người theo dõi để thúc đẩy sự tin tưởng đối với khách hàng nhé. 

2.3 – Các kênh social phụ khác

Tiktok và Google Map là các kênh social khác mà chúng ta cần quan tâm khi muốn phát triển marketing quán cafe mới mở. Tiktok là một nền tảng rất nổi tiếng và có độ tương tác tốt hiện nay. Vậy nên đây chính là một địa điểm để tiếp cận khách hàng khá tốt. Việc đăng tải các video vui nhộn, dễ thương có liên quan đến quán cà phê của bạn sẽ là một cách để tương tác với khách hàng. Đừng quên các hashtag để video của bạn dễ dàng lên xu hướng cũng như tiếp cận được với đại đa số người dùng nhé. 

Google Map là một phương tiện rất quan trọng mà chúng ta không thể nào bỏ qua khi muốn làm marketing cho quán cafe. Khi xác minh được Google Map, vị trí của quán cafe của bạn sẽ được ghim trên bản đồ. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm địa điểm của quán. Nếu bạn vẫn chưa biết cách xác minh các địa chỉ với Google Map như thế nào thì có thể liên hệ với Streetnet để được tư vấn thêm nhé.

=>> Xem thêm: Tư vấn các chiến lược marketing cụ thể cho quán cà phê – Streetnet

3. Thực hiện các chương trình khuyến mãi, quảng cáo

Một phần không thể thiếu khi làm marketing quán cà phê mới mở đó chính là những chiến dịch quảng cáo và khuyến mãi. Một số các chương trình khuyến mãi mà các quán cafe mới mở có thể áp dụng như:

Khuyến mãi đặc biệt

Tạo ra các chương trình khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng mới và thường xuyên của quán. Ví dụ như giảm giá cho món đồ uống đầu tiên, tặng kèm một món ăn nhẹ miễn phí khi đặt trước, vv. Bạn có thể quảng bá chương trình khuyến mãi này thông qua các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Instagram,… Hoặc cũng có thể bằng cách in ấn poster và phát tại quán.

Thực hiện các chương trình khuyến mãi, quảng cáo

Sự kiện khai trương

Tổ chức một sự kiện khai trương và giới thiệu quán cafe mới của bạn cho khách hàng. Tạo ra không gian trang trí đẹp, cung cấp đồ uống và món ăn nhẹ miễn phí cho khách hàng. Hãy quảng bá sự kiện trên các trang mạng xã hội và các trang web.

Sự kiện khai trương

Chương trình tích điểm

Tạo ra chương trình tích điểm cho khách hàng thường xuyên đến quán. Mỗi lần khách hàng đến và mua đồ uống, họ sẽ được tích lũy điểm. Sau đó đổi điểm lấy các ưu đãi như giảm giá hoặc tặng món ăn nhẹ miễn phí. Hãy quảng bá chương trình tích điểm của bạn thông qua các kênh truyền thông xã hội và tại quán.

Chương trình tặng quà

Tặng khách hàng những món quà nhỏ như ly giấy, bút, ghi chú,… có logo của quán để nhắc nhở về quán. Các món quà nhỏ như thế sẽ là một phần tốt nhất giúp khách hàng nhớ đến quán và trở lại đến quán.

4. Giao hàng online – Cách làm marketing quán cà phê phổ biến hiện nay

Không thể thiếu tiếp theo đó chính là những dịch vụ giao hàng online. Bạn có thể xây dựng dịch vụ giao hàng riêng hoặc sử dụng các dịch vụ giao hàng online đã có trên thị trường. Chẳng hạn như Grab, Now, Shopee Food, Giao Hàng Tiết Kiệm, vv. Tuy nhiên chúng ta cần lựa chọn loại hình dịch vụ giao hàng phù hợp với quy mô quán cafe của bạn.

Cách làm marketing quán cà phê phổ biến - giao hàng online
Cách làm marketing quán cà phê phổ biến – giao hàng online

5. Đầu tư bộ hình ảnh và video chất lượng, chỉn chu

Đầu tư hình ảnh chỉn chu để làm marketing quán cà phê được hiệu quả
Đầu tư hình ảnh chỉn chu để làm marketing quán cà phê được hiệu quả

Cuối cùng, để quá trình marketing quán cafe mới mở được hoàn thiện nhất, chúng ta cần đầu tư một bộ hình ảnh và video chất lượng. Đây cũng là một điều kiện tiên quyết để khách hàng có thể ghi nhớ về hình ảnh cửa hàng bạn nhiều hơn. Một bộ hình ảnh chỉn chu và đầy đủ còn là tiền đề để phát triển các kênh social media được chất lượng và sử dụng lâu dài. Đối với quán cafe mới mở thì chúng ta nên đầu tư về hình ảnh không gian quán, hình ảnh sản phẩm và dịch vụ của cửa hàng,…

=>> Xem thêm: Dịch vụ Chụp hình Food & Beverage của Streetnet

 

Trên đây là một số thông tin cơ bản mà các marketer cần nắm để thực hiện cho quán cafe mới mở. Hy vọng rằng chúng sẽ hữu ích và từ đó mang đến được cho mọi người những điều cần thiết nhất. Ngoài ra, để có thể lên kế hoạch phát triển marketing quán cà phê mới mở thì chúng ta cần một đội ngũ chuyên nghiệp để tư vấn. Streetnet Agency – Đơn vị marketing trọn gói Đà Nẵng tự tin có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.